Hóa 12 bài tập ancol

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 21,6 gam hỗn hợp gồm rượu etylic, axit fomic và etylenglicol tác dụng với Na kim loại dư thu được 0,3 mol khí H2 thoát ra. Khối lượng của etylenglicol trong hỗn hợp là
A. 12,4 gam B. 6,2 gam C. 15,4 gam D. 9,2 gam

Gọi a, b, c là mol C2H6O, CH2O2, C2H6O2
m hh = 46(a + b) + 62c = 21,6 (1)
Mol H2 = 0,5a + 0,5b + c = 0,3 => a + b + 2c = 0,6. (2)
(1)(2)_=> a + b = 0,2 và c = 0,2
=> mC2H6O2 = 62*0,2 = 12,4 > câu A
 
  • Like
Reactions: M. Lý and Kyanhdo
Top Bottom