Hóa 11 bài tập ancol

thoconxauxi_2002

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng ba 2013
256
11
81
22
Quảng Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 12g C3H7OH với h2so4 đặc thu được anken B với hiệu suất k. Cho B hợp nước hoàn toàn thu đc hỗn hợp 2 ancol C. chia C làm hai phần bằng nhau
P1 tác dụng vs Na dư cho 0,896 lít H2
p2 oxi hóa hoàn toàn bằng CuO thu được hỗn hợp D . D tác dụng dung dịch agno3/nh3 cho 0,648g Ag . tính hiệu suất. tính hiệu suất tạo mỗi ancol trong C từ B. rút kết luận?
mọi người giúp em với ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
đun nóng 12g C3H7OH với h2so4 đặc thu được anken B với hiệu suất k. Cho B hợp nước hoàn toàn thu đc hỗn hợp 2 ancol C. chia C làm hai phần bằng nhau
P1 tác dụng vs Na dư cho 0,896 lít H2
p2 oxi hóa hoàn toàn bằng CuO thu được hỗn hợp D . D tác dụng dung dịch agno3/nh3 cho 0,648g Ag . tính hiệu suất. tính hiệu suất tạo mỗi ancol trong C từ B. rút kết luận?
mọi người giúp em với ạ

Mol C3H8O = 0,2 => anken C3H6 0,2k mol => hh rượu C: C3H8O 0,2k
Mỗi phần hh rượu C: C3H8O 0,1k gồm CH3-CH(OH)-CH3 x mol và CH3-CH2-CH2-OH y mol => x + y = 0,1k
Phần 1:
Mol rượu = 2 mol H2 => 0,1k = 0,08 => k = 80%
Phần 2:
CH3-CH2-CH2-OH -> CH3-CH2-CHO -> 2 Ag
y-----------------------------------------y---------------------2y
mol Ag = 2y = 0,006 => y = 0,003 => x = 0,005
Hiệu suất cho rượu bậc 2 = 100x/0,008 = 62,5
Hiệu suất cho rượu bậc 1 = 100y/0,008 = 37,5
rượu bậc 2 cho ceton và rượu bậc 1 cho andehit
 
  • Like
Reactions: thoconxauxi_2002
Top Bottom