Bài tập Ancol

M

mmxpen198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho m gam hỗn hợp ancol no mạch hở đồng đẳng của nhau cháy hoàn toàn trong O2 thì thu được 0,5 mol Co2 và 0,7 mol H2O. Cũng m gam hh ancol tác dụng Na dư thu được a gam muối. Giá trị lớn nhất của a là
a.20,4 gam
b.23,4
c.26,2
d.22,6
 
P

phamthimai146

1.Cho m gam hỗn hợp ancol no mạch hở đồng đẳng của nhau cháy hoàn toàn trong O2 thì thu được 0,5 mol Co2 và 0,7 mol H2O. Cũng m gam hh ancol tác dụng Na dư thu được a gam muối. Giá trị lớn nhất của a là
a.20,4 gam
b.23,4
c.26,2
d.22,6

Công thức rượu : CnH2n+2Oz
mol rượu x = mol H2O - mol CO2 = 0,2
Số nguyên tử C trung bình = mol CO2/x = 2,5 ==> rượu có z = 1 hoặc z = 2 chức
Khối lượng rượu = m = 12*0,5 + 2*0,7 + 16xz = 7,4 + 3,2z
Khối lượng muối a = m + 22xz = 7,4 + 7,6z
Để a cực đại ==> z = 2 ==> a = 22,6 ==> câu D
 
Top Bottom