Bài tập ancol

I

iloveyou.111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Lấy 1 lượng Na tác dụng với 9,35g hh 3 rượu đơn chức thu được 14,85g sp.Tìm số mol 3 rượu
2.Cho 2,84g X gồm 2 ancol đơn chức là đồng đảng kế tiếp nhau tác dụng vđ với Na thu đc thu 4,6g cr và V lít khí H2.Tìm V
 
D

daiphongxt

1.Lấy 1 lượng Na tác dụng với 9,35g hh 3 rượu đơn chức thu được 14,85g sp.Tìm số mol 3 rượu
Giải:Tăng giảm khối lượng:mol rượu=(14,85-9,35)/22=0,25
2.Cho 2,84g X gồm 2 ancol đơn chức là đồng đảng kế tiếp nhau tác dụng vđ với Na thu đc thu 4,6g cr và V lít khí H2.Tìm V
Giải:Tăng giảm khối lượng:mol ancol=(4,6-2,84)/22=0,08 mol
=>mol H2=1/2 mol ancol=0,04 mol=>V=0,896 lít
Đây là suy nghĩ riêng của mình,có thể đúng hoặc sai,mong các bạn góp ý nhé!thanks!
 
Top Bottom