bài tập ancol

B

blue_cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 1 rượu đơn chức X vs dd H2SO4 đặc sih ra chất h/c Y,tỉ khối X/Y=1,6428.CTPT của X là?

---------------------------------------------
mọi ng` giúp mik` bài này vơi/.Mình nhớ dạng này đc cô chữa rồi mà mik` quên mất,k sao làm ra... hic :confused:
 
D

desert_eagle_tl

đun nóng 1 rượu đơn chức X vs dd H2SO4 đặc sih ra chất h/c Y,tỉ khối X/Y=1,6428.CTPT của X là?

---------------------------------------------
mọi ng` giúp mik` bài này vơi/.Mình nhớ dạng này đc cô chữa rồi mà mik` quên mất,k sao làm ra... hic :confused:

tỉ khối X/Y=1,6428 ==> Y là anken
Ta có [TEX]\frac{Mx}{Mx - 18 }= 1,6428[/TEX]
==> Mx = 46 ==> C2H5OH
 
Top Bottom