bài tập ancol

T

thetua994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hoá 25.6 gam CH3OH có xúc tác thu được hỗn hợp sản phẩm X .chia X thành 2 phần bằng nhau p1 cho tác dụng với AgNO3 trong NH3 dư đun nóng thì thu được m gam Ag p2 tác dụng vừa đử với 0.1 mol KOH hiệu suất quá trìn oxi hoá đạt 75% tìm giá trị của m
A 64.8 b 32.4 c 129.6 d 108
tránh spam tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

megamind_bmt

H=75% \Rightarrow mCH3OH phản ứng=25,6*75%=19,2 g
\Rightarrow mCH3OH dư = 25,6 - 19,2 =6,4 g \Rightarrow n CH3OH dư = 0,2 mol
phần 2 tác dụng vừa đủ với KOH nên chât đó phải là axit HCOOH
\Rightarrow n HCOOH=n KOH = 0,1 mol
phần 1 tác dụng với AgNO3 nên chât dó là HCHO
ta có:
HCOOH \Rightarrow 2Ag
0,1 \Rightarrow 0,2 mol
HCHO \Rightarrow 4Ag
x \Rightarrow 4x
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tử C : 0,1*2+2*x+0,2 = 25,6/32 \Rightarrow x= 0,2 mol
\Rightarrow mAg = 0.2*108+0,2*4*108 = 108 g
đây là bài đầu tiên mình đăng tải lên đây. mình mơi gia nhập cách đây vài giờ nên sai sót gì bạn nói mình biêt nha:D
 
Top Bottom