bài tập ANCOL

K

kieumy_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp mình với:hóa hơi hoàn toàn 4,28 gam hỗn hợp hai rượu no Avà B ở 81,9oC và 1,3 atm được thể tích 1,568 lít. cho hỗn hợp rượu này tác dụng với kali dư thu được 1,232 lít H2 (đktc). mặt khác đốt cháy hoàn toàn lượng rượu đó thu được 7,48 gam CO2. xác định CTPT và khối lượng mỗi rượu , biết rằng số nhóm chức trong B nhiều hơn trong A là một đơn vị.
 
A

anhnhatk5alqc

làm giúp mình với:hóa hơi hoàn toàn 4,28 gam hỗn hợp hai rượu no Avà B ở 81,9oC và 1,3 atm được thể tích 1,568 lít. cho hỗn hợp rượu này tác dụng với kali dư thu được 1,232 lít H2 (đktc). mặt khác đốt cháy hoàn toàn lượng rượu đó thu được 7,48 gam CO2. xác định CTPT và khối lượng mỗi rượu , biết rằng số nhóm chức trong B nhiều hơn trong A là một đơn vị.
ta có: n ancol=0.07.nCO2=0.17mol.=>n=2,4
mặt khác;nH2=0,55 mol=>số hidro trung bình ở nhóm chức là:1,57=>đơn chức và 2 chức.=>CTPT:C2H5OH và C3H6(OH)2
 
A

anhnhatk5alqc

Kết hợp với khối lượng trung bình nưa nha bạn,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
L

linhphoebe

ủa lớp 10 mà học ancol rồi á ??? [ mình nhớ là kể cả sách nâng cao cũng đã dạy đâu nhỉ ]
 
Top Bottom