Bài tập ancol

C

chontengi

giup minh bai nay voi!
Cho 21.6g hon hop C2H5OH, HCOOH, C2H4(OH)2 tac dung voi Na du thi thu duoc 6,72 lit khi H2 dktc. Xac dinh % ve khoi luong cua C2H4(OH)2?


46a + 46b + 62c = 21,6

0,5a + 0,5b + c = 0,3 --> 46a + 46b + 92c = 27,6

--> 30c = 6 --> c = 0,2

--->% mC2H4(OH)2 = 57,4%
 
Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

Đốt cháy 2.24l một hidrocacbon A thu được sản phẩm cho qau bình đựng 0.4l Ca(OH)2 0.5 M thì thấy dung dịch tạo 10g kết tủa và dung dịch tăng 18.6 g.Tìm công thức của A !
 
Top Bottom