bài tập ancol

T

thg94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp gồm [TEX]C_{2}H_{5}OH, CH_{3}OH[/TEX] khi cho bay hơi chiếm thể tích là 15.68 lít ([TEX]109.2^{o},1 atm[/TEX]).tính số mol mỗ rượi trong hh, số mol ete tạo thành khi khử nước hoàn toàn 2 rượi trên, cho biết khối lượng hh 3 ete là 14.3 (g) , tỉ lệ giữa số mol 2 ete đối xứng là 2:1
 
N

nhoc_maruko9x

một hỗn hợp gồm [TEX]C_{2}H_{5}OH, CH_{3}OH[/TEX] khi cho bay hơi chiếm thể tích là 15.68 lít ([TEX]109.2^{o},1 atm[/TEX]).tính số mol mỗ rượi trong hh, số mol ete tạo thành khi khử nước hoàn toàn 2 rượi trên, cho biết khối lượng hh 3 ete là 14.3 (g) , tỉ lệ giữa số mol 2 ete đối xứng là 2:1
[tex]n_{hh} = 0.5 \Rightarrow n_{H_2O}[/tex] khi tách nước = 0.25

[tex]BTKL \Rightarrow m_{hh} = m_{ete} + m_{H_2O} = 18.8g[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{metanol} = 0.3; n_{etanol} = 0.2[/tex]

Nếu hỏi tổng số mol ete tạo thành thì ko cần dữ kiện tỉ lệ mol 2 ete đối xứng.

[tex]n_{ete} = n_{H_2O} = 0.25[/tex]

Tổng mol ete = 0.25

[TEX]n_{dimetylete} = 2n_{dietylete}[/TEX]

Tổng khối lượng ete = 14.3g
\Rightarrow mol mỗi ete lần lượt là 0.1, 0.05, 0.1
 
Top Bottom