L
luv_dolphin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 667: thực hiện phản ứng este hóa giữa glyxerol và hh 3 axit (axit metanoic, axit etanoic, axi propanoic) được tối đa số este (k chứa nhóm chức nào khác là)
a. 12 b.18 c. 16 d.20
Hình như câu trả lời là 18 nhưng mình k hiểu tại sao.
câu 712: đun nóng hh 2 ancol no đơn chức với H2SO4 đặc ờ 140độ đc 21.6g H2O và 72g ete. biết các ete có số mol bằng nhau và pư xảy ra hoàn toàn. 2 ancol là
câu 714: cho m gam tinh bột lên men thành ancol etylic vs H=81%. CO2 sinh ra hấp thụ vào Ca(OH)2 đc 550g kết tủa và ddX. Đun ddX đc 100g kết tủa nữa. Gía trị m?
câu 715: dẫn 240l dd etanol 96độ (D etanol = 0.8g/ml) qua xt đc đivinyl (H=90%) để tổng hợp CS Buna. Pư trùng hợp H=100%. KL cao su thu đc?
câu 717: đốt hoàn toàn m (g) chất hữu cơ đc 7.92g CO2 và 4.32g H2O. dX/kk=2.069. X td vs Na, bị oxh khi có Cu tạo anđêhit. X là: đáp án n - C3H7OH
câu 719: đun ancol X đơn chức vs H2SO4 đc Y có dY/X = 1.75. X là
câu 725: đun 66.4g hh X gồm 3 ancol no đơn chức vs H2SO4 đc 55.6g hh các ete. Các ete có số mol bằng nhau và H=100%). Số mol mỗi ete thu đc là?
câu 727: chia hh gồm 2 ancol no mạch hở X và Y làm 2 phần bằng nhau
- p1: td hết vs Na đc 0.896l H2
- p2: đốt cháy đc 3.06g H2O và 5.28g CO2.
Biết đốt V thể tích X hoặc Y thì CÒ thu đc k quá 3V. 2 ancol là?
câu 728: đehiđrat hóa 1.66g 2 ancol đc 2 olefin đồng phân liên tiếp. cho 2 olefin vs cháy vs 0.128 mol O2, ngưng tụ hơi nc, đc 0.088 mol khí. Công thức 2 phân tử ancol?
Mình xin cảm ơn trước rất nhiều.
a. 12 b.18 c. 16 d.20
Hình như câu trả lời là 18 nhưng mình k hiểu tại sao.
câu 712: đun nóng hh 2 ancol no đơn chức với H2SO4 đặc ờ 140độ đc 21.6g H2O và 72g ete. biết các ete có số mol bằng nhau và pư xảy ra hoàn toàn. 2 ancol là
câu 714: cho m gam tinh bột lên men thành ancol etylic vs H=81%. CO2 sinh ra hấp thụ vào Ca(OH)2 đc 550g kết tủa và ddX. Đun ddX đc 100g kết tủa nữa. Gía trị m?
câu 715: dẫn 240l dd etanol 96độ (D etanol = 0.8g/ml) qua xt đc đivinyl (H=90%) để tổng hợp CS Buna. Pư trùng hợp H=100%. KL cao su thu đc?
câu 717: đốt hoàn toàn m (g) chất hữu cơ đc 7.92g CO2 và 4.32g H2O. dX/kk=2.069. X td vs Na, bị oxh khi có Cu tạo anđêhit. X là: đáp án n - C3H7OH
câu 719: đun ancol X đơn chức vs H2SO4 đc Y có dY/X = 1.75. X là
câu 725: đun 66.4g hh X gồm 3 ancol no đơn chức vs H2SO4 đc 55.6g hh các ete. Các ete có số mol bằng nhau và H=100%). Số mol mỗi ete thu đc là?
câu 727: chia hh gồm 2 ancol no mạch hở X và Y làm 2 phần bằng nhau
- p1: td hết vs Na đc 0.896l H2
- p2: đốt cháy đc 3.06g H2O và 5.28g CO2.
Biết đốt V thể tích X hoặc Y thì CÒ thu đc k quá 3V. 2 ancol là?
câu 728: đehiđrat hóa 1.66g 2 ancol đc 2 olefin đồng phân liên tiếp. cho 2 olefin vs cháy vs 0.128 mol O2, ngưng tụ hơi nc, đc 0.088 mol khí. Công thức 2 phân tử ancol?
Mình xin cảm ơn trước rất nhiều.