Bài tập Ancol nâng cao

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn m gam hơi ancol etylic qua ống đựng CuO dư đun nóng.Ngưng tụ phần hơi thoát ra được hh X gồm andehit,ancol dư và nước.Biết ½ lượng X td Na dư giải phóng 3,36 lít H2 (đktc),còn ½ lượng X còn lại td lượng dư AgNO3/NH3 thu 25,92 g bạc. Giá trị m và % ancol etylic bị oxi hóa lần lượt là
A)13,8 và 80%
B)27,6 và 40%
C)16,1 và 75%
D)23 và 90%
 
N

namnguyen_94

Dẫn m gam hơi ancol etylic qua ống đựng CuO dư đun nóng.Ngưng tụ phần hơi thoát ra được hh X gồm andehit,ancol dư và nước.Biết ½ lượng X td Na dư giải phóng 3,36 lít H2 (đktc),còn ½ lượng X còn lại td lượng dư AgNO3/NH3 thu 25,92 g bạc. Giá trị m và % ancol etylic bị oxi hóa lần lượt là
A)13,8 và 80%
B)27,6 và 40%
C)16,1 và 75%
D)23 và 90%

+ phần 2 : nCH3CHO = nH2O = 0,12 mol
+phần 1 : Na + H2O ----> NaOH + [tex]\frac{1}{2}[/tex] H2
--------------------0,12--------------------0,06
C2H5OH + Na ------> C2H5ONa + [tex]\frac{1}{2}[/tex] H2
0,18------------------------------------------0,09
----> m = ( 0,18.2 + 0,12.2 ) .46 = 27,6 gam
---> % = [tex]\frac{0,12.2.100%}{0,12.2 + 0,18.2}[/tex] = 40%
 
Top Bottom