Bài tập ancol khó !!!

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp 3 chất hữu cơ có cùng CTPT C3H8O tác dụng với CuO dư (nhiệt độ) thu đc hỗn hợp sản phẩm. cho hỗn hợp sản phẩm này tác dụng với AgNO3/NH3 dư thu đc 21,6g Ag.Nếu đun nóng hỗn hợp trên với H2SO4 đặc ở 140 độ C thu đc 34,5 hỗn hợp 4 ete và 4,5g H2O.Thành phân % khối lượng rượu bậc 2 trong hồn hợp là ?
A.61,53%
B46,15%
C30,77%
D15,38%
 
P

phamminhkhoi

Dựa vào giả thiết ta suy ra
hỗn hợp có 1 rượu bậc 1: amol, 1 ete: b mol và một rượu bậc 2: c mol

Từ pứng tráng gương ---> a = 0,1 mol


P ứng tách H2O, chỉ có rượu bị tách nước có số mol rượu = 2 lần số mol H2O

2ROH----> ROR + H2O ---. n rượu = 0,5 mol--. n rượu b2 = 0,4 mol

Baor toàn khối lượngu ---> m rượu = 34,5 + 4,5 = 39 (g)

---> % rượu bậc 2 = 24.100/39= 61,53%---> A
 
Top Bottom