bài tập ancol khó n.one!

T

truongson2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa m gam rượu etylic bằng CuO(xt, to) trong không khí đốt nóng, thu được (m + 2) gam hỗn hợp gồm anđehit, axit, rượu chưa phản ứng và nước. Hỗn hợp này tác dụng với natri dư sinh ra V lít khí hiđro (ở điều kiện tiêu chuẩn). Phần trăm khối lượng rượu đã chuyển hóa thành anđehit, thành axit là H, H tính theo m, V

A. H = 46/m.[m/46 - V/11,2 + 0,125).100% B. H = 46/m.[m/46 + V/11,2 + 0,125).100%
C. H = 46/m.[m/46 - V/11,2 - 0,125).100% D. H = 46/m.[m/46 - V/11,2 - 0,125).100%
 
A

ahcanh95

Oxi hóa m gam rượu etylic bằng CuO(xt, to) trong không khí đốt nóng, thu được (m + 2) gam hỗn hợp gồm anđehit, axit, rượu chưa phản ứng và nước. Hỗn hợp này tác dụng với natri dư sinh ra V lít khí hiđro (ở điều kiện tiêu chuẩn). Phần trăm khối lượng rượu đã chuyển hóa thành anđehit, thành axit là H, H tính theo m, V

A. H = 46/m.[m/46 - V/11,2 + 0,125).100% B. H = 46/m.[m/46 + V/11,2 + 0,125).100%
C. H = 46/m.[m/46 - V/11,2 - 0,125).100% D. H = 46/m.[m/46 - V/11,2 - 0,125).100%

có: mol O p/ứ = mol andehit + 2 mol axit = 0,125

V H2 sinh ra = 1/2 . ( mol ancol dư + mol H2O do andehit tạo + 2 mol axit )


Vì mol H2O do andehit = mol andehit . mol H2O do axit tạo = mol axit

=> V / 11,2 = mol ancol dư + mol andehit + 2 mol axit

=> mol ancol dư = V / 11,2 - 0,125

=> mol ancol p/ứ = m / 46 - [ V / 11,2 - 0,125 ] = m / 46 - V/11,2+ 0,125 =
> A

:khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74):
 
Top Bottom