bài tập Ancol hay

N

ngobaviet9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hỗn hợp hai ancol đồng đẵng có số mol bằng nhau, ta thu được CO và hơi nước với tỉ lệ số mol nCO2 : nH2O= 2:3 . Công thức phân tử 2 ancol lần lượt là :


A.CH3OH và C3H7OH B.C2H5OH và C3H7OH

C. CH3OH và C2H5OH D. C3H7OH và C4H9OH
 
H

hokthoi

CnH2n+2O ------> nCO2 + (n+1)H2O
=> n/(n+1)=2/3=>n=2
=>2 ancol có cùng C2 (loại)
n1<2<n2=>C1 và C3 =>A
 
Top Bottom