bài tập an kan/. cần gấo

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 19,2 gam hỗn hợp 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu đc 14,56 lít CO2 (đo ở 0 độ, 2atm)
a) tính V của hỗn hợp 2 ankan
b) xđ CTPT và CTCT của 2 ankan
2) một hỗn hợp (A) gồm 2 ankan là đồng đẳng kế tiếp nhau có khối lượng 10,2 ga
đốt cháy hoàn toàn (A) cần 36, 8 gam O2
a)( tính khối lượngk CO2 và H2O tạo thành
b) tìm CTPT của 2 ankan

3) đốt cháy hoàn toàn 0,02 mol ankan (A) trong khí cho, phản ưnngs vừa đủ, sau đó cho sản phẩm cháy sục qua 1 dung dịch AgNO3 dư tạo thành 22,96 gam 1 kết tủa trắng
a) xđ CTPT của (A), viết CTCt
b) tính V không khí (đkct) cần dùng để đốt cháy hoàn toàn lượng A trên.
tank nhiuề
cần gấp
 
H

hoahuongduong93

bai 1
từ dữ kiện \Rightarrown của CO2 theo ct, n= PV/Rt= 1, 3 mol

có pt: m hỗn hợp = (14n +2 )a= 19,2 (1)
n: số mol trung bình của 2 ankan nha
viết pt ra
sau đó dựa vào pt thay vào (1) \Rightarrow n= 2,6 và số mol của 2 ankan= 0,5
\Rightarrow có CTPT là C2H6 và C3H8
bài 2 +3 tương tự
 
B

baby_boylongbong

hỏi tí

ấy oy cho tớ hỏi công thức tính số mol khi có atm và nhiệt độ # đktc là zj vậy bạn!!!!!
Tớ chỉ biết ct PVn= Rt !!!! Bạn lấy 1,3 ở đâu ra vậy
Có thể nói rõ gia trị của từng ẩn được không vậy!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hikaru2628

n= PV/RT
n : số mol
P : atm
V : thể tích
R: ko nhớ mà = 0,0082
T: nhiệt độ ( độ K)
 
M

making123

2) một hỗn hợp (A) gồm 2 ankan là đồng đẳng kế tiếp nhau có khối lượng 10,2 ga
đốt cháy hoàn toàn (A) cần 36, 8 gam O2
a)( tính khối lượngk CO2 và H2O tạo thành
b) tìm CTPT của 2 ankan

bài 2 : gọi công thức là [TEX]C_nH_(n+2)[/TEX]

[TEX]n_O_2 = 1,15[/TEX]
theo phương trình ta có : [TEX]1,15(14n +2 ) = 10,2[(3n +1)/2][/TEX]
giair phương trình: [TEX]0,8n = 2,8[/TEX]\Rightarrow [TEX]n=3,5[/TEX]
công thức cần tìm là [TEX]C_3H_8 , C_4H_10[/TEX]
tính m củ CO2 và H2O có só mol rồi bạn tự tính.....................bye......:)>-
 
Top Bottom