Bài Tập Aminoaxit_ Giúp mình với

H

halogen2511

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mot loai aminoaxit (no,khong phan nhanh,co 1 goc COOH va 1 goc NH2) co the tao ra pentapeptit (X) hoac dipeptit (Y). Neu dot chay hoan toan0.02 mol (X), sau do dan hh san pham khi va hoi thu duoc qua binh dung Ba(OH)2 khan, du thi khoi luong binh tang 24.26 g.Mac khac, khi dot chay (Y) cho den khi thu duoc 1.792 lit CO2 thi luong dipeptit (Y) can dung la bao nhieu ?
A. 2.58 g
B. 1.72 g
C. 5.16 g
D. 1.032 g
_Lần sau bạn nhớ viết bài có dấu, thanks_
 
Last edited by a moderator:
A

anhhuyconan

Mot loai aminoaxit (no,khong phan nhanh,co 1 goc COOH va 1 goc NH2) co the tao ra pentapeptit (X) hoac dipeptit (Y). Neu dot chay hoan toan0.02 mol (X), sau do dan hh san pham khi va hoi thu duoc qua binh dung Ba(OH)2 khan, du thi khoi luong binh tang 24.26 g.Mac khac, khi dot chay (Y) cho den khi thu duoc 1.792 lit CO2 thi luong dipeptit (Y) can dung la bao nhieu ?
A. 2.58 g
B. 1.72 g
C. 5.16 g
D. 1.032 g
the nay
Goi Ct cua pentapeptit la : C5nH(10n-3)O6N5 (X)
C5nH(10n-3)O6N5 --------------------->5 nCO2 + (10n-3)/2H2O
0.02 0.1n 0.01(10n-3)
Ta có:
0.1nx44 + 0.01(10n-3)x18 = 24.26
------------------------> n = 4
CT dipeptit (y) la C2nH4nO3N2
C2nH4nO3N2----------------------->2nCO2
0.08/(2n) 0.08

-------------------------> m= 1.88 g
minh chi giai dc the thoi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom