Hóa 12 bài tập amino axit

DoHaiHai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
50
16
21
23
An Giang
THPT Tân Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ x là axit alpha,beta-ddiaminobuutirric. cho dung dịch chứa 0,25 mol X tác dụng với 400ml dung dịch NaOH 1M, sau đó cho vào dung dịch thu được 800ml dung dịch HCL 1M và sau khi phản ứng kết thúc cô cạn dung dịch sẽ thu đượ bao nhiêu gam chất rắn khan? Đáp án :67,5
2/ cho hỗn hợp x gồm 2 chất hữu cơ có cùng ctpt c2h7no2 tác dụng vừa đủ với dung dịch naoh và đun nóng , thu được dung dịch y và 4,48 lít khí hỗn hợp z (dktc) gồm hai khí ( đều làm sanh giấy quỳ ẩm ). tỉ khối hơi z đối với h2 bằng 13,75 . khối lượng amin thu được là ? Đáp án: 4,65 g
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
2/ cho hỗn hợp x gồm 2 chất hữu cơ có cùng ctpt c2h7no2 tác dụng vừa đủ với dung dịch naoh và đun nóng , thu được dung dịch y và 4,48 lít khí hỗn hợp z (dktc) gồm hai khí ( đều làm sanh giấy quỳ ẩm ). tỉ khối hơi z đối với h2 bằng 13,75 . khối lượng amin thu được là ? Đáp án: 4,65 g

CH3-COO-NH4 ---> NH3 + CH3COONa + H2O
a------------------------------a
HCOO-NH3-CH3 --> CH3-NH2 + HCOONa + H2O
b---------------------------------b
Mol khí Z = a + b = 0,2
mZ = 17a + 31b = 2*13,75*0,2 = 5,5
=> a = 0,05 và b = 0,15
=> m amin = 31b = 4,65
 
Top Bottom