Bài tập amino axit

T

toc_______ngan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $6,2g$ X chất hữu cơ có công thức phân tử là $C_3H_{12}O_3N_2$ tác dụng vừa đủ $0,1 mol$ $NaOH$ thu được chất hữu cơ ở thể khí có thể tích là V (l) và dung dịch Z chỉ chứa các chất vô cơ, cô cạn Z được m (g) chất rắn. Tính m và V
A: 2,24 và 9,3
B: 3,36 và 9,3
C: 2,24 và 8,4
D: 2,24 và 5,3
 
P

phamthimai146

Cho $6,2g$ X chất hữu cơ có công thức phân tử là $C_3H_{12}O_3N_2$ tác dụng vừa đủ $0,1 mol$ $NaOH$ thu được chất hữu cơ ở thể khí có thể tích là V (l) và dung dịch Z chỉ chứa các chất vô cơ, cô cạn Z được m (g) chất rắn. Tính m và V
A: 2,24 và 9,3
B: 3,36 và 9,3
C: 2,24 và 8,4
D: 2,24 và 5,3

$(CH_3-NH_3)_2-CO_3 + 2 NaOH \to Na_2CO_3 + 2 CH_3-NH_2 + 2 H_2O$
0,05-------------------------------0,1-----------0,05------------0,1
Thể tích khí = 22,4*0,2 = 2,24
khối lượng rắn Z = 106*0,05 = 5,3 ==> câu D
 
W

whitetigerbaekho

Viết công thức của C3H12N2O3 thành (CH3NH3)2CO3
(CH3NH3)2CO3 + 2NaOH ----> Na2CO3 + 2CH3NH2 + 2H2O
nC3H12N2O3 = 0,05 mol ; nNaOH = 0,1 mol
Vậy khối lượng chất rắn sau khi nung đến khối lượng không đổi là
mNaOH dư + mNa2CO3 =....
 
Top Bottom