Hóa 12 Bài tập amin

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a g hh x gồm 1 mol amin no mạch hở và 2 mol aminoaxit no mạch hở td vs 4 mol hcl hoặc 4 mol naoh.Đốt 0,15a g hh x thu đc 30,24 l co2.Nếu cho 0,15a g hh x td vs dd hcl dư thu đc bn g muối
Kết quả là 68,7
Mọi người trình bày rõ ràng giúp mình vs,mình tìm ra amin 1c,aminoaxit 4c rồi mà làm mãi k ra
@Hồng Nhật ,@tiểu thiên sứ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Cho a g hh x gồm 1 mol amin no mạch hở và 2 mol aminoaxit no mạch hở td vs 4 mol hcl hoặc 4 mol naoh.Đốt 0,15a g hh x thu đc 30,24 l co2.Nếu cho 0,15a g hh x td vs dd hcl dư thu đc bn g muối
Kết quả là 68,7
Mọi người trình bày rõ ràng giúp mình vs,mình tìm ra amin 1c,aminoaxit 4c rồi mà làm mãi k ra
@Hồng Nhật ,@tiểu thiên sứ

a g hhX có: amin A: R-(NH2)t 1 mol và amino axit B: (NH2)k-R-(COOH)z 2 mol
Mol NH2 = Mol HCl = t + 2k = 4 => t = 2 và k = 1
Mol NaOH = mol nhóm axit: 2z = 4 => z = 2
Trong 0,15a g hh X có: A là CnH2n+4N2 0,15 mol và B: CmH2m-1O4N 0,3 mol
Mol CO2: 0,15n + 0,3m = 1,35
=> m hh = (14n + 32)*0,15 + (14m + 77)*0,3 =
14*1,35 + 32*0,15 + 77*0,3 = 46,8
=> Mol HCl = 0,6
=> m muối = m hh + m HCl = 68,7
 
Top Bottom