bài tập Amin

J

justint

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 Amin no đơn chức là đồng đẳng liên tiếp thu được 2.24 lít CO2 ( ở đkc) Và 3.6g H2O . Tìm ct 2 amin ?

2) Đốt cháy hoàn toàn 1 amin thơm bậc một X thu đc 0.99 gam H2O , 3.08 g CO2 và 336 ml N2 ( đkc). Để trung hoà 0.1 mol X cần 600 ml dd HCL 0.5M. Ct cấu tạo X ??

3) Đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức thu dc CO2 và H2O theo tỉ lệ mol nCO2 : nH2O là 8:9, Ct phân tử amin này là ??
 
Z

zzthaemzz

câu 1
n H2O = 0.2 mol
n CO2 = 0.1 mol
2CnH2n+3N + (6n+3)/2 O2 --> 2nCO2 + (2n+3)H2O + N2
=> n 2Amin = (0.2- 0.1)/1.5 = 1/15 mol
số C trung bình = nCO2 / n 2Amin = 1.5
=> CH3NH2 và C2H7N
câu 2
nH2O = 0.055 mol => nH = 0.11 mol
nCO2 = 0.07 mol => nC= 0.07 mol
nN2 = 0.015 mol => nN = 0.3 mol
nHCl = 0.3 mol => amin 3 chức
nC : nH : nN = 7 : 11 : 3
vì là amin 3 chức nên số N = 3 luôn
=> ctct C6H2CH3(NH2)3
câu 3
đơn chức mà nH2O >nCO2
=> có 2 ctpt
CnH2n+3N và CnH2n+1N
* Đối với CnH2n+3N, ta có
2n.9 = 8(2n+3)
=>n = 12
=> ctpt C12H27N
* Đối với CnH2n+1N, ta có
2n.9 = 8(2n+1)
=> n = 4
=> C4H9N
 
Top Bottom