bài tập amin

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình vài bài với
1. Đốt cháy hoàn toàn m g amin X = 1 lượng không khí ( giả thiết không khí có 20 % V 02) vừa đủ thu được 17,6 gam C02, 12,6 g H20 và 69,44 lit N2 (dktc). CTPT của X?

2. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 2 amin no đơn chức A và B. Trong đó số mol A = 2,5 lần số mol B. thu được 8,8 gam C02 và 1,12 lit khí N2. CTPT của 2 amin ?

3. Cho X là 1 amino acid. Khi cho 0,01 mol X tác dụng với HCl thì dùng hết 80 ml HCl 0,125 M. và thu được 1,835 g muối khan.. Còn khi cho 0,01 mol X tác dụng với NaOH thì cần dùng 25 g dung dịch NaOH 3,2 %. Công thức cấu tạo của X?

4. Cho 4,41 g 1 amino acid X tác dụng với NaOH thu được 5,73 gam muối. Mặt khác nếu cũng lượng X trên cho tác dụng với HCl dư thu dc 5,505 g muối clorua. CTCT của X?
 
T

tt_dieutrinh

Các bạn ơi giúp mình vài bài với
1. Đốt cháy hoàn toàn m g amin X = 1 lượng không khí ( giả thiết không khí có 20 % V 02) vừa đủ thu được 17,6 gam C02, 12,6 g H20 và 69,44 lit N2 (dktc). CTPT của X?
nCO2=0.4mol
nH2O=0,.7mol \RightarrownH2=1,4mol
BT oxi\RightarrownO2=0,75mol\RightarrownN2 trong kk=0,75x4=3mol
nN2=3,1 mol\RightarrownN2 trong X=0,1mol
CxHyNz
x:y:z=0.4:1,4:0,2=2:7:1


2. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 2 amin no đơn chức A và B. Trong đó số mol A = 2,5 lần số mol B. thu được 8,8 gam C02 và 1,12 lit khí N2. CTPT của 2 amin ?
nCo2=0,2
nN2=0,05\Rightarrownhh=0,1\RightarrowsốC tb=2\Rightarrowcó CH5N
tư số mol hh và số Ctb biện luận và giải

3. Cho X là 1 amino acid. Khi cho 0,01 mol X tác dụng với HCl thì dùng hết 80 ml HCl 0,125 M. và thu được 1,835 g muối khan.. Còn khi cho 0,01 mol X tác dụng với NaOH thì cần dùng 25 g dung dịch NaOH 3,2 %. Công thức cấu tạo của X?
nHCl=0,01=nX\RightarrowX chứa 1 nhóm amino
nNaOH=0,02\RightarrowX chứa 2 nhóm axit
từ khối lượng muối khan ,bảo toàn khối lượng \RightarrowmX=1,47\RightarrowMX=147
\RightarrowX là axit glutamic

4. Cho 4,41 g 1 amino acid X tác dụng với NaOH thu được 5,73 gam muối. Mặt khác nếu cũng lượng X trên cho tác dụng với HCl dư thu dc 5,505 g muối clorua. CTCT của X?
dặt CTTQ là (NH2)xR(COOH)y
pu với NaOH m tăng 1,32g =22y\Rightarrowy=0,06mol
pu với Hcl m tăng 1,095g=36,5x\Rightarrowx=0,03 mol
\Rightarrow2 chức axit,1 chức amino\RightarrownX=0,03\RightarrowM=147\RightarrowGlutamic:)>-
 
Top Bottom