bài tập amin

T

trangwell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ đốt m (g) 1 amin A = luợng kk vừa đủ được 17.6g CO2, 12.6g nước, 69.44 lít N2(đkc) , biết kk gồm: 80% N2, còn lại O2. Xđ m và amin A?

2/ hh khí A : propan và 1 amin đơn chức. lấy 6 lít khí A trộn với 30 lít O2 rồi đốt, được 43 lít hh gồm: hơi nước, CO2, N2, O2 còn dư. Dẫn hh này qua H2SO4 đặc , thể tích còn 21 lít , rồi dẫn qua dd NaOH dư còn 7 lít ( các thể tích đo cùng đk) . xđ CTPT của amin?
cảm ơn!!!
 
Last edited by a moderator:
P

pokco

1/ đốt m (g) 1 amin A = luợng kk vừa đủ được 17.6g CO2, 12.6g nước, 69.44 lít N2(đkc) , biết kk gồm: 80% N2, còn lại O2. Xđ m và amin A?

[tex]n_{CO_2}=0,4-----n_{H_2O}=0,7----n_N_2=3,1 [/tex]

--->[tex]n_{Opu}=n_{O(CO_2)}+n_{O(H_2O)}=0,4.2+0,7=1,5-->n_O_2=0,75[/tex]

--->[tex]n_{N_2sinhra}=0,1 mol [/tex]( [tex]O_2[/tex] chiếm 20%)

--->Đặt công thức của amin [tex]C_xH_yN_z[/tex]

--->[tex]x:y:z=0,4:1,4:0,2=2:7:1-->(C_2H_7N)_n[/tex]

--->[tex]m=m_c+m_H+m_N=9[/tex]
 
T

totitu20

Bài 1 mình nghĩ phải giải ra CTPT là C2H7N luôn chớ.
Ai giải dùm bài 2 cho mình với.
 
G

gachip_93

1/ đốt m (g) 1 amin A = luợng kk vừa đủ được 17.6g CO2, 12.6g nước, 69.44 lít N2(đkc) , biết kk gồm: 80% N2, còn lại O2. Xđ m và amin A?

2/ hh khí A : propan và 1 amin đơn chức. lấy 6 lít khí A trộn với 30 lít O2 rồi đốt, được 43 lít hh gồm: hơi nước, CO2, N2, O2 còn dư. Dẫn hh này qua H2SO4 đặc , thể tích còn 21 lít , rồi dẫn qua dd NaOH dư còn 7 lít ( các thể tích đo cùng đk) . xđ CTPT của amin?
cảm ơn!!!

SAO GIỐNG BÀI TỰ LUẬN VẬY TRỜI
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom