Bài tập amin và aminoaxit(2)

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) 0.01 mol amioaxit A phản ứng vừa đủ với 0,02 mol HCL hoặc 0,01 mol NAOH. Công thức của A có dạng:

Bài 2) cho 0,1 mol A (anpha-aminoaxit dạng H2NRCOOH) phản ứng hết với HCL tạo 11,15 g muối

Bài 3) cho anpha-aminoaxit mạch thẳng A có công thức dạng H2NR(COOH)2 phản ứng hết với 0,1 mol NAOH tạo 9,55 gam muối . A là chất nào sau đây.

Bài 4) X là anpha-aminoaxit no chỉ chứa 1 nhóm -NH2 và 1 nhóm -COOH . cho 10,3 gam X tác dụng với dung dịch HCL thu được 13,95 gam muối CTCT thu gọn của X là:

Bài 5) cho m gam alanin chứa 0,375 mol NAOH. Dung dịch sau phản ứng tác dụng vừa đủ với 0,575 mol HCL . Tìm m.
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Bài 1) 0.01 mol amioaxit A phản ứng vừa đủ với 0,02 mol HCL hoặc 0,01 mol NAOH. Công thức của A có dạng:
do 0.01 mol amioaxit A phản ứng vừa đủ với 0,02 mol HCl => A có 2 gốc -NH2
0.01 mol amioaxit A phản ứng vừa đủ với 0,01 mol NaOH =>A có 1 gốc -COOH
khi đó có dạng R(NH2)2COOH
Bài 2) cho 0,1 mol A (anpha-aminoaxit dạng H2NRCOOH) phản ứng hết với HCl tạo 11,15 g muối
do tỉ lệ phản ứng là 1:1
do đó M muối =111,5= R+16+36,5+45=>R=14
=> A : H2NCH2COOH

Bài 3) cho anpha-aminoaxit mạch thẳng A có công thức dạng H2NR(COOH)2 phản ứng hết với 0,1 mol NAOH tạo 9,55 gam muối . A là chất nào sau đây.
Do tỉ lệ phản ứng là 1:2
cong thức của muối NH2R(COONa)2
do đó M muối =9,55/0,05=191 =16+R+134=>R=41 C3H5
A : COOH[CH2]2CH[NH2]COOH

Bài 4) X là anpha-aminoaxit no chỉ chứa 1 nhóm -NH2 và 1 nhóm -COOH . cho 10,3 gam X tác dụng với dung dịch HCL thu được 13,95 gam muối CTCT thu gọn của X là:
Số mol X là (13,95-10,3)/36,5=0,1 mol
=>M_X =103 =16 +45 =>R=42 [CH2]3
=> X :NH2[CH2]COOH
 
  • Like
Reactions: 215404mai
T

triaiai

Giúp mình 2 bài này với

Một peptit X được tạo bởi các amino axit : A(C2H5O2N), B(C3H7O2N), D(C5H9O4N). Khi thủy phân không hoàn toàn X thu được A-D và D-B. Thể tích dd HCl 0,1M và dd NaOH 0,1M cần dùng để thủy phân hoàn toàn 3,3g X lần lượt là:
A 240 , 460 ml B 360,480ml
C 360, 360ml D 320, 360ml


Một peptit A có M=307, có 13,7% khối lượng nitơ. Khi thủy phân 1 phần A thu 2 peptit B và C. Biết 0,48g B pứ vừa đủ với 11,2ml dd HCl 0,536M (đun nóng) và 0,708g C pứ vừa đủ với 60ml dd KOH 0,1M (đun nóng). Số CTCT của A là:
A 1 B 2
C 3 D 4
 
S

snnb

thế bạn viết giùm mình pt 1 đi , cân bằng luồn mình đang cần lắm :
HCOOH +Cu (OH)2 /OH --->kết tủa đỏ gạch Cu2O

cả bài này nữa :
Bài 1 : Dẫn hỗn hợp gồm H2 và 3,92 lít (DKTC) hơi anđehit axetic qua ống chứa Ni nung nóng . Hỗn hợp các chất sau phản ứng đựoc làm lạnh và cho tác dụng hoàn toàn với Na thấy thoát ra 1,84 lít khí (27 độ C và 1 atm ) . Hiệu suất của phản ứng khử anđehit là :

Bài 2 :cho 19,2 gam hỗn hợp X gồm fomandehit và axetandehit phản ứng hoàn toàn với lưọng dư Cu(OH)2 trong NAOH đun nóng. kết thúc thí nghiệm thu đựoc 100,8 gam kết tủa .thành phần % số mol fomanđehit có trong X là
 
Top Bottom