Hóa 12 Bài tập amin khó

Lê Gia An

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
73
63
46
TP Hồ Chí Minh
.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp E gồm ba chất X, Y và ancol propylic. X,Y là hai amin kế tiếp trong cùng dãy đồng đẳng; phân tử X, Y đều có hai nhóm [tex]NH_{2}[/tex] và gốc hidrocacbon không no; [tex]M_{x}<M_{y}[/tex]. Khi đốt cháy hết 0,1 mol E cần vừa đủ 0,67 mol [tex]O_{2}[/tex] thu được [tex]H_{2}O[/tex], [tex]N_{2}[/tex], 0,42 mol [tex]CO_{2}[/tex]. Tính phần trăm khối lượng của Y trong E.

Mọi người giúp mình với
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,706
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho hỗn hợp E gồm ba chất X, Y và ancol propylic. X,Y là hai amin kế tiếp trong cùng dãy đồng đẳng; phân tử X, Y đều có hai nhóm [tex]NH_{2}[/tex] và gốc hidrocacbon không no; [tex]M_{x}<M_{y}[/tex]. Khi đốt cháy hết 0,1 mol E cần vừa đủ 0,67 mol [tex]O_{2}[/tex] thu được [tex]H_{2}O[/tex], [tex]N_{2}[/tex], 0,42 mol [tex]CO_{2}[/tex]. Tính phần trăm khối lượng của Y trong E.

Mọi người giúp mình với

Quy đổi hỗn hợp thành :
[tex]\left\{\begin{matrix} C_3H_7OH:a & & \\ NH_2-CH=CH-NH_2 :b& & \\ CH_2 :c& & \end{matrix}\right.[/tex]
3 phương trình 3 ẩn, c không có máy tính đây, e thử tính xem số đẹp không, nếu đẹp thì e ghép $CH_2$ bình thường
Không đẹp thì e thử amin có 2 pi.

Nếu có thời gian thì e tham gia ủng hộ team Hóa nhé : Chuyên mục "Đoán vui có thưởng" cùng box Hóa
 
  • Like
Reactions: Lê Gia An

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Quy đổi hỗn hợp thành :
[tex]\left\{\begin{matrix} C_3H_7OH:a & & \\ NH_2-CH=CH-NH_2 :b& & \\ CH_2 :c& & \end{matrix}\right.[/tex]
3 phương trình 3 ẩn, c không có máy tính đây, e thử tính xem số đẹp không, nếu đẹp thì e ghép $CH_2$ bình thường
Không đẹp thì e thử amin có 2 pi.

Nếu có thời gian thì e tham gia ủng hộ team Hóa nhé : Chuyên mục "Đoán vui có thưởng" cùng box Hóa

Vì sao chọn amin có 1 liên kết π, nếu có nổi ba thì sao. ?
 
Top Bottom