Bài tập Amin hay

H

halogen2511

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HH khi A o the long chua hexan va 1 amin don chuc. Lam bay hoi 11.6 gam A thi the tich hoi thu duoc dung bang the tich cua 4.8 gam Oxi o cung nhiet do va ap suat. Tron 4.64 gam A voi m gam oxi (lay du) roi dot chay. Sau phan ung thu duoc 6.48 gam nuoc va 7.616 lit hh gom CO2, N2 va O2 du. Dan hh khi nay qua dd NaOH (co du ) thi the tich con lai la 1.344 lit( cac the tich khi o dktc). Amin tren co so dong phan va gia tri cua m lan luot la ?
A. 8; 16 gam
B. 7; 15 gam
C. 4; 12 gam
D. 2; 13 gam
 
P

pokco

HH khi A o the long chua hexan va 1 amin don chuc. Lam bay hoi 11.6 gam A thi the tich hoi thu duoc dung bang the tich cua 4.8 gam Oxi o cung nhiet do va ap suat. Tron 4.64 gam A voi m gam oxi (lay du) roi dot chay. Sau phan ung thu duoc 6.48 gam nuoc va 7.616 lit hh gom CO2, N2 va O2 du. Dan hh khi nay qua dd NaOH (co du ) thi the tich con lai la 1.344 lit( cac the tich khi o dktc). Amin tren co so dong phan va gia tri cua m lan luot la ?
A. 8; 16 gam
B. 7; 15 gam
C. 4; 12 gam
D. 2; 13 gam


Ta có [tex]11,6 (g)=0,15 mol------>M_A=77\frac{1}{3}[/tex]

Ta có khi trộn thì
[tex] n_A=0,06 mol ----n_{H_2O}=0,36 mol-----n_{CO_2}=0,06 -----n_{N_2}+n_{O_2 du}=0,34[/tex]

--->Bạn ơi !!! Đầu bài có cho là amin no ko ??? nếu ko thì ko làm được !! đầu bài thiếu rồi bạn ơi !
 
D

ducmokdis

dunggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggg
theeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
Top Bottom