bài tập amin dành mọi người

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm 2 amin đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với dung dịch HCl thu được 14,2g hỗn hợp muối. cho hh muối đó vào dd AgNO3 dư thu được 28,7g kết tủa. công thức phân tử của các chất trong hh X là?
A C2H7N và C3H9N
B C3H9N và C4H11N
C CH5N và C3H9N
D Ch5N và C2H7N
 
0

01636516376

tí nữa thì quên mất. Nhờ mọi người viết rõ ra hộ nhé, nhất là cái phương trình muối amin + AgNO3 đây. tớ cảm ơn nhé
 
0

01636516376

ai hộ tớ với, tớ biết là thi căng thẳng nhưng xin mọi người cố gắng giúp tớ nhé. tớ rất cảm ơn
 
M

mars.pipi

gọi công thức chung của 2 amin là [TEX]C_nH_{2n+3}N ....hay... C_nH_{2n+1}NH_2[/TEX]

[TEX]C_nH_{2n+1}H_2 + HCl ---->C_nH_{2n+1}NH_3Cl[/TEX]

tí nữa thì quên mất. Nhờ mọi người viết rõ ra hộ nhé, nhất là cái phương trình muối amin + AgNO3 đây. tớ cảm ơn nhé
theo t bản chất của pt này đơn giản là
[TEX]Cl^- + Ag^+ --->AgCl[/TEX]
0,2<----------0,2

=> [TEX]n_{hh muoi amin} =n_{Cl^-}=0,2[/TEX]
----->[TEX] M_{hh muoi amin} = 14,3/0,2 =71 = 14n+53,5 [/TEX]
--->n=1,25
--->D
 
Last edited by a moderator:
0

01636516376

đáp án của bài này là B cơ, hình như là không đúng rồi bạn ạ. cậu xem lại đi nhé
 
0

01636516376

chết tôi rồi gà quá đi. nX=n muối = n kt=0,2. tìm M trung bình rồi tìm đáp án so sánh là được mà
 
Top Bottom