Hóa 12 Bài tập Al

Yến030702

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2020
82
10
11
22
TP Hồ Chí Minh
Minh Khai

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Lấy m gam bột Ba và Al hòa tan vào H2O đến khi hết phản ứng thấy 0,896l khí thoát ra. Cũng m gam này khi cho phản ứng với dd Hcl dư thấy có 6,944l khí thoát ra. Thành phần% của Al trong m gam hh là

Ba + H2O -> Ba(OH)2 + H2
a---------------------a----------a
2 Al + Ba(OH)2 + 2 H2O -> Ba(AlO2)2 + 3 H2
--------------a--------------------------------------------3a
Mol H2 = 4a = 0,04 => a = 0,1

Ba + 2 HCl -> BaCl2 + H2
a---------------------a----------a
Al + 3 HCl -> AlCl3 + 1,5 H2
-b-------------------------------1,5b
Mol H2 = a + 1,5b = 0,31 => b = 0,2
m = 137a + 27b = 19,1 => %mAl
 
Top Bottom