Hóa 12 Bài tập Al

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
nAl3+ =0,03 mol ; nOH- =0,1 mol
Al3+ + 3OH- -> Al(OH)3
OH- + Al(OH)3 -> AlO2 - + 2H2O
=> m kt = (0,03-0,01).78=1,56 g
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
nAl3+ =0,03 mol ; nOH- =0,1 mol
Al3+ + 3OH- -> Al(OH)3
OH- + Al(OH)3 -> AlO2 - + 2H2O
=> m kt =0,78 g

Sai m kết tủa

Mol Al3+ =0,03 mol ; mol OH- =0,1 mol
AlCl3 + 3 NaOH -> Al(OH)3 + 3 NaCl
0,03---------0,09----------0,03--------0,09
NaOH + Al(OH)3 -> NaAlO2 + 2H2O
0,01---------0,01--------0,01
=> mol kết tủa còn = 0,03 - 0,01 = 0,02
Sau phản ứng :
=> mAl(OH)3 = 78*0,02 = 1,56
mNaAlO2 = 82*0,01 = 0,82
mNaCl = 58,5*0,09 = 5,265
 
Top Bottom