Bài tập Al

D

dogdog3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 75 ml Ba(OH)2 vào 25ml Al2(SO4)3 vừa đủ thu đựoc lựong kết tủa lớn nhất bằng 17,1 g?

a / Tính CM mỗi chất ban đầu
b/ Cần dùng tối thiểu bao nhiêu ml đ Ba(OH)2 ở trên để tác dụng hết với 25ml cd Al2(SO4)3 tạo ra lựong kết tủa nhỏ nhất
c/ Cần dùng bao nhiu ml đ Ba(OH)2 trên để tạo ra kết tủa bằng 1/4 lựong kết tủa cực đại
 
L

lucmachthankiem

Kết tủa lớn nhất thì hết Ba(OH)2 ko còn phản ứng với Al(OH)3 nữa. Rồi lập hệ phương trình là xong.
 
M

maygiolinh

a, Gọi số mol [tex]Ba(OH)_2 [/tex] và [tex]Al_2(SO_4)_3 [/tex] lần lượt là a và b
để được kết tủa lớn nhất thì [tex]Ba(OH)_2 [/tex] phải tác dụng vừa đủ với [tex]Al_2(SO_4)_3 [/tex] để tạo
[tex]Al(OH)_3[/tex]
Viết phương trình ta có hệ:
[TEX]\left{\begin{a-3b=0}\\{171a+342b=17.1} [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \ \left{\begin{a=0.06}\\{b=0.02} [/TEX]
Từ đó suy ra
[tex]C_M[/tex]
b, Để tạo ra kết tủa nhỏ nhất thì [tex]Ba(OH)_2[/tex] phải phản ứng hết với [tex]Al(OH)_3[/tex] đã tạo ra.
PT [tex] Ba(OH)_2 + 2HAlO_2.H_2O \rightarrow \ Ba(AlO_2)_2 + 3H_2O[/tex]
Từ PT có thể giải được câu b và c
 
Top Bottom