Bài tập al thầy ngọc

K

kocoku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m g 1 khối AL hình cầu có bán kính R vao 1,05 lít đ H2SO4 0.1M Biết phản ứnh xảy ra hoàn toàn ta được một quả cầu có bkinh R/2 .Giá trị của m la
A.2.16g B.3.78g C1.08g D3.24g

Dựa vào bán kính tim so mol al dư phải không cac bạn có lẻ =0.01 nhưng lam sao các bạn giúp mình với
 
B

bont

Bài tập al thầy ngọc
cho m g 1 khối AL hình cầu có bán kính R vao 1,05 lít đ H2SO4 0.1M Biết phản ứnh xảy ra hoàn toàn ta được một quả cầu có bkinh R/2 .Giá trị của m la
A.2.16g B.3.78g C1.08g D3.24g

Dựa vào bán kính tim so mol al dư phải không cac bạn có lẻ =0.01 nhưng lam sao các bạn giúp mình với

Thể loại này vui nhỉ !;):D Lần đầu mình gặp! hihi!
V(hình cầu)=4πR^3/3 vậy bán kính giảm 1/2 ==> Al dư 1/8 pư 7/8
n(Al pư)=2n(H2SO4)/3=0.07 mol
==>m=0.7*27*8/7=2.16
 
Top Bottom