bài tập AL-cần ngay 19

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 8,3g hỗn hợp gồm Al ,Fe vào 1l dung dịch AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2 M. Sau khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn Z (không tác dụng với axit HCl)và dung dịch T không còn màu xanh.Khối lượng của Z và %khối lượng Al trong X là?
 
D

dxh94

Z:Cu va Ag va CuSO4 hết\Rightarrow phản ung vùa đủ
nAl=x
nFe=y
bảo toàn e:3X+3Y=nAg+2nCu
27x+56Y=8,3
\Rightarrow x va y
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom