Sinh 10 Bài tập ADN

HaTrangNguyen_0209

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười hai 2020
1
1
1
19
Phú Thọ
THPT Tử Đà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen dài 4080Å và có 3060 liên kết hiđrô.
1. Tìm số lượng từng loại nuclêootit của gen.
2. Trên mạch thứ nhất của gen có tổng số giữa xitôzin với timin bằng 720, hiệu số giữ xitôzin với timin bằng 120 nuclêootit. Tính số lượng từng loại nuclêôtit trên mỗi mạch đơn của gen.
3. Gen thứ hai có cùng số liên kết hyđrô vơi sgen thứ nhất nhưng ít hơn gen thứ nhất bốn vòng xoắn. Xác định số lượng từng loại nuclêôtit của gen thứ hai.
=>Mọi người giúp em với ạ :MIM16
 
  • Like
Reactions: hln.05

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,578
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Một gen dài 4080Å và có 3060 liên kết hiđrô.
1. Tìm số lượng từng loại nuclêootit của gen.
2. Trên mạch thứ nhất của gen có tổng số giữa xitôzin với timin bằng 720, hiệu số giữ xitôzin với timin bằng 120 nuclêootit. Tính số lượng từng loại nuclêôtit trên mỗi mạch đơn của gen.
3. Gen thứ hai có cùng số liên kết hyđrô vơi sgen thứ nhất nhưng ít hơn gen thứ nhất bốn vòng xoắn. Xác định số lượng từng loại nuclêôtit của gen thứ hai.
=>Mọi người giúp em với ạ :MIM16
1)
N= 2400
hpt :
[tex]\left\{\begin{matrix} 2A+ 2G = 2400\\ 2A+3G = 3060\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> A=T= 540 nu
G=X = 660 nu
2)
[tex]\left\{\begin{matrix} X1+ T1= 720\\ X1-T1 = 120\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> X1 = G2 = 420 nu
T1 = A2 = 300 nu
G1=X2= 240 nu
A1 = T2 = 240 (nu)
3)
số vòng xoắn của gen 1 là : 2400 : 20 = 120 (vòng)
=> gen 2 có 116 vòng => tổng số nu của gen 2 là : 2320 nu
[tex]\left\{\begin{matrix} 2A+ 2G = 2320\\ 2A+3G = 3060\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> A=T= 420 nu
G=X= 740 nu
 
Top Bottom