Sinh 10 bài tập ADN

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
View attachment 97701Giúp mình bài 23 24 với sắp nộp rồi
bài 23
Theo bài ra ta có:
+)%X1 - %A1 = 10%
=> %A= %X - 10%
+) %G1 - %X1 = 20%
=> %G1 = 20% - %X1
+) %A2 - %G2 = 10%
=. %T1 - %X1= 10%
=> %T1 = 10% + %X1
Theo NTBS: %X1 + %G1 + %A1 + %T1 = 100%
=> %X1 + 20% + %X1 + %X1 + 10% + %X1 = 100%
=> %4X1 = 80%
=> X1= 20%
theo bài ra X1= 300(nu)
=> N1= 300:20%=1500(nu)
Ta lại có
%A1=%X1 - 10% = 20% - 10% = 10%
=> A1= T2= 1500x10%= 150(nu)
%G1= 20% + %X1= 20% + 20%=40%
=>G1=X2=1500x40%=600(nu)
%T1= 10%+%X1= 10%+ 20%= 30%
=> T1=A2=1500x30%=450
=>X1=G2=300(nu)
b) Theo NTBS
A=T=A1+A2=150+450=600(nu)
G=X=G1+G2=600+300=900(nu)
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Top Bottom