Sinh 10 Bài tập ADN

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Câu 45: N = 2A + 2G = 2. 1000 + 2. 800 = 3600 nu
Câu 46: %A = %T= 13,7% , %G = %X = 50% - 13,7% = 36,3%
Câu 47: A = T = 1000, N = 1000/ 7 x 18 (số lẻ hay sao ý)
...
Mình thấy đây là các câu hỏi khá dễ, bạn thắc mắc chỗ nào ạ?
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
em thấy AD ct này là làm đc
48429284_281149345936647_3361352250365575168_n.jpg

48395670_2396732327027955_5137998513539383296_n.jpg
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Câu 45: N = 2A + 2G = 2. 1000 + 2. 800 = 3600 nu
Câu 46: %A = %T= 13,7% , %G = %X = 50% - 13,7% = 36,3%
Câu 47: A = T = 1000, N = 1000/ 7 x 18 (số lẻ hay sao ý)
...
Mình thấy đây là các câu hỏi khá dễ, bạn thắc mắc chỗ nào ạ?
mình giải được mà...mình cần lời giải chi tiết í...tại lâu nay chỉ áp dụng ct rồi thay số vào thôi..nên quên cách trình bày mất tiêu:D

em thấy AD ct này là làm đc
48429284_281149345936647_3361352250365575168_n.jpg

48395670_2396732327027955_5137998513539383296_n.jpg
mơn em nhé :D. chị cần cách trình bày...kết quả chị tính được rồi
 
Last edited by a moderator:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Mình trình bày 1 bài. .. bạn trình bày tương tự như vậy nha :v bài 52 nhé :p
Bài 52:
Theo g.t:
-Mạch 1: A1=40%
-Mạch 2: A2=20%
Theo NTBS, ta có Tỉ lệ % nu loại A trong gen là: A=[tex]\frac{A1+A2}{2}=\frac{40+20}{2}=20[/tex]%
=> Tổng số nu của gen là: N= 1500:20%=7500 nu
Chúc bạn học tốt ~~
 
Top Bottom