Sinh 10 Bài tập ADN

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
22
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,1 gen có chiều dài [tex]3060A^{0}[/tex]. trong đó số nucleotit loại A=35%.Xác định
a, số nu mỗi loại của gen
b, số liên kết hidro của gen
c, khối lượng,số chu kì xoắn,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen
2, 1 gen có tổng số liên kết hóa trị là 2998. trong đó hiệu số nu loại A với 1 loại nu khác bằng 250.xác định
a, số nu mỗi loại của gen
b, số liên kết hidro của gen
c, khối lượng,số chu kì xoắn,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen
3, 1 gen có 720000đvc.trong đó có tị lệ loại A/G bằng 2. Trên mạch 1 của gen có A1=300,trên mạch 2 có X2 =250.xác định
a,số nu mỗi loại của gen
b, số nu mỗi loại trên mỗi mạch của gen
c, số liên kết hidro của gen
d, chiều dài,số chu kì xoắn,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen
4, 1 phân tử ADN có gen có 150 chu kì xoắn.trong đó có tỉ lệ nu loại A/G bằng 2/3.trên mạch 1 có tỉ số nu loại A chiếm 20% số nu của mạch,trên mạch 2 có số nu loại G chiếm 10% số nu của mạch . xác định
a, số nu mỗi loại của ADN
b, số nu mỗi loại trên mỗi mạch của ADN
c, số liên kết hidro của ADN
d, số liên kết photphodieste giữa các phân tử đường và nhóm photphat trong gen
 
Last edited:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1,1 gen có chiều dài [tex]3060A^{0}[/tex]. trong đó số nucleotit loại A=35%.Xác định
a, số nu mỗi loại của gen
b, số liên kết hidro của gen
c, khối lượng,số chu kì xoắn,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen
2, 1 gen có tổng số liên kết hóa trị là 2998. trong đó loại A với 1 loại nu khác bằng 250.xác định
a, số nu mỗi loại của gen
b, số liên kết hidro của gen
c, khối lượng,số chu kì xoắn,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen
3, 1 gen có 720000đvc.trong đó có tị lệ loại A/G bằng 2. Trên mạch 1 của gen có A1=300,trên mạch 2 có X2 =250.xác định
a,số nu mỗi loại của gen
b, số nu mỗi loại trên mỗi mạch của gen
c, số liên kết hidro của gen
d, chiều dài,số chu kì xoắn,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen
4, 1 phân tử ADN có gen có 150 chu kì xoắn.trong đó có tỉ lệ nu loại A/G bằng 2/3.trên mạch 1 có tỉ số nu loại A chiếm 20% số nu của mạch,trên mạch 2 có số nu loại G chiếm 10% số nu của mạch . xác định
a, số nu mỗi loại của ADN
b, số nu mỗi loại trên mỗi mạch của ADN
c, số liên kết hidro của ADN
d, số liên kết photphodieste giữa các phân tử đường và nhóm photphat trong gen

1,1 gen có chiều dài 3060A03060A03060A^{0}. trong đó số nucleotit loại A=35%.Xác định
a, số nu mỗi loại của gen
b, số liên kết hidro của gen
c, khối lượng,số chu kì xoắn,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen
a. L=3060 => N=1800
có A=35%=T=>A=T=630=>G=X=270
b. H=2A+3G=2070
c. M= N.300=540000 , C=N/20=90 , H=N-2=1798
2, 1 gen có tổng số liên kết hóa trị là 2998. trong đó loại A với 1 loại nu khác bằng 250.xác định
a, số nu mỗi loại của gen
b, số liên kết hidro của gen
c, khối lượng,số chu kì xoắn,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen
trong đó loại A với 1 loại nu khác bằng 250
Tổng nu loại A với 1 nu khác hay là hiệu vậy
3, 1 gen có 720000đvc.trong đó có tị lệ loại A/G bằng 2. Trên mạch 1 của gen có A1=300,trên mạch 2 có X2 =250.xác định
a,số nu mỗi loại của gen
b, số nu mỗi loại trên mỗi mạch của gen
c, số liên kết hidro của gen
a. M=720000=>N=2400
Tỉ lệ A/G=2 => 2G=A
có N=2A+2G=2.2G+2G=6G=2400=>G=400=X=>A=T=800
b. có A1=300=T2 ,=>A2=A-A1=500=T1 , X2=G1=250 , X1=X-X2=150
c. H=2A+3G=2800
4, 1 phân tử ADN có gen có 150 chu kì xoắn.trong đó có tỉ lệ nu loại A/G bằng 2/3.trên mạch 1 có tỉ số nu loại A chiếm 20% số nu của mạch,trên mạch 2 có số nu loại G chiếm 10% số nu của mạch . xác định
a, số nu mỗi loại của ADN
b, số nu mỗi loại trên mỗi mạch của ADN
c, số liên kết hidro của ADN
d, số liên kết photphodieste giữa các phân tử đường và nhóm photphat trong gen
a. C=150 => N=3000
có A/G=2/3 => A=2G/3
có N=2A+2G=2.(2G/3)+2G=10G/3=3000=>G=X=900 => A=T=600
b. A1=20%=T2=> A1=T2=300 =>A2=T1=A-A1=300 , G2=10%=X1=>G2=X1=150 => G1=G-G2=750
c. H=2A+3G=3900
d. HT= N-2=2998
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hằng Nhi

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
22
Hà Tĩnh
a. L=3060 => N=1800
có A=35%=T=>A=T=630=>G=X=270
b. H=2A+3G=2070
c. M= N.300=540000 , C=N/20=90 , H=N-2=1798


Tổng nu loại A với 1 nu khác hay là hiệu vậy

a. M=720000=>N=2400
Tỉ lệ A/G=2 => 2G=A
có N=2A+2G=2.2G+2G=6G=2400=>G=400=X=>A=T=800
b. có A1=300=T2 ,=>A2=A-A1=500=T1 , X2=G1=250 , X1=X-X2=150
c. H=2A+3G=2800

a. C=150 => N=3000
có A/G=2/3 => A=2G/3
có N=2A+2G=2.(2G/3)+2G=10G/3=3000=>G=X=900 => A=T=600
b. A1=20%=T2=> A1=T2=300 =>A2=T1=A-A1=300 , G2=10%=X1=>G2=X1=150 => G1=G-G2=750
c. H=2A+3G=3900
d. HT= 2(N-1)=5998

hiệu số nu loại A bạn ak
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
hiệu số nu loại A bạn ak
2, 1 gen có tổng số liên kết hóa trị là 2998. trong đó hiệu số nu loại A với 1 loại nu khác bằng 250.xác định
a, số nu mỗi loại của gen
b, số liên kết hidro của gen
c, khối lượng,số chu kì xoắn,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen
a. HT=2(N-1)=2998=>1500
có A-G=250 => A=250+G
N=2A+2G=2(250+G)+2G=1500=>G=250=X => A=T=500
b. H=2A+3G=1750
c. M=N.200=450000 , C=N/20=75 , H=N-2=1498
 
  • Like
Reactions: Hằng Nhi
Top Bottom