Sinh 10 Bài tập ADN

lulinh142003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2016
4
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n giúp mình 2 câu này với mình cần để học thi HK1 m.n giúp mình nhé, càng nhanh càng tốt ạ. M cảm ơn trước :))
1) Một gen có 93 vòng xoắn và trên một mạch của gen có tổng số 2 loại A với T bằng 279 nucleotit. Hãy xác định số liên kết hidro của các cặp G-X trong gen đó.
2) Gen dài 2040 Angstrong có hiệu số giữa 2 loại nucleotit X và A là 15%. Mạch thứ nhất của gen có 60 nucleotit loại T và nucleotit loại G chiếm 35% số nucleotit của mạch. Xác định số lượng và tỉ lệ từng loại nucleotit của gen và của từng mạch đơn.
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
M.n giúp mình 2 câu này với mình cần để học thi HK1 m.n giúp mình nhé, càng nhanh càng tốt ạ. M cảm ơn trước :))
1) Một gen có 93 vòng xoắn và trên một mạch của gen có tổng số 2 loại A với T bằng 279 nucleotit. Hãy xác định số liên kết hidro của các cặp G-X trong gen đó.
2) Gen dài 2040 Angstrong có hiệu số giữa 2 loại nucleotit X và A là 15%. Mạch thứ nhất của gen có 60 nucleotit loại T và nucleotit loại G chiếm 35% số nucleotit của mạch. Xác định số lượng và tỉ lệ từng loại nucleotit của gen và của từng mạch đơn.
1.
C=93=>N=1860 có A=297=T=>G=X=633
=> Số LK hidro của G-X=3G=1899
2.
L=2040=>N=1200
có %X-%A=15% , %X+%A=50%
=> %X=%G=32,5% , %A=%T=17,5%
=> X=G=390 , A=T=210
Mạch 1 : T1=60=A2 => T2=T-T1=150=A1 , G1=0,35.N/2=210=X2=> G2=G-G1=180=X1
=> %T1=%A2=10% , %T2=%A1=25% , %G1=%X2=35% , %G2=%X1=30%
 

lulinh142003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2016
4
1
21
1.
C=93=>N=1860 có A=297=T=>G=X=633
=> Số LK hidro của G-X=3G=1899
2.
L=2040=>N=1200
có %X-%A=15% , %X+%A=50%
=> %X=%G=32,5% , %A=%T=17,5%
=> X=G=390 , A=T=210
Mạch 1 : T1=60=A2 => T2=T-T1=150=A1 , G1=0,35.N/2=210=X2=> G2=G-G1=180=X1
=> %T1=%A2=10% , %T2=%A1=25% , %G1=%X2=35% , %G2=%X1=30%
Câu 1 là tổng số nu A và T là 279 chứ nhỉ, bạn ghi là A=T =279. Mình cảm ơn nhé
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 1 là tổng số nu A và T là 279 chứ nhỉ, bạn ghi là A=T =279. Mình cảm ơn nhé
A=T=279 là số nu loại A,T của toàn mạch chứ không phải 1 mạch bạn nhé
trên một mạch của gen có tổng số 2 loại A với T bằng 279 nucleotit
Theo đề bài : trên một mạch của gen có tổng số 2 loại A với T bằng 279 nucleotit
Theo nguyên tắc bổ sung A1=T2 , T1=A2
=> A=T=T1+A1=T2+A2=279
 
Top Bottom