Sinh 9 bài tập ADN

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen có A = 900, CHIẾM 30% tổng số nuclêôtit của gen .trên một mạch có A1 =300 ; X1= 200. Gen sao mã 1 lần . Có ribooxoom cùng trượt trên mARN . Hãy tính :
a) số nucleotit mỗi loại của gen
b) số ribonucleotit mỗi loại trên phân tử mARN được tổng hợp từ mạch 2 của gen
c) số aa môi trường nội bào cung caapscho quá trình dịch mã
d) số lượt tARN tham gia dịch mã
giúp mk bài này vs ạ
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
mk ghi thiếu có 6 bn ạ
đọc lại thấy dữ liệu này cũng k cần hihi :D
một gen có A = 900, CHIẾM 30% tổng số nuclêôtit của gen .trên một mạch có A1 =300 ; X1= 200. Gen sao mã 1 lần . Có ribooxoom cùng trượt trên mARN . Hãy tính :
a) số nucleotit mỗi loại của gen
b) số ribonucleotit mỗi loại trên phân tử mARN được tổng hợp từ mạch 2 của gen
c) số aa môi trường nội bào cung caapscho quá trình dịch mã
d) số lượt tARN tham gia dịch mã
giúp mk bài này vs ạ
a. A=900=0,3N => N=3000
có A=T=900 => G=X=600
b.có A1 =T2 =300 =rA , X1=G2=200=rX
A2=A-A1=600=rU , X2=X-X1=400=rG
c.số aa môi trường nội bào cung cấp là : N/6 -1 =499
d.số lượt tARN tham gia dịch mã = số aa môi trường nội bào cung cấp =499
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
đọc lại thấy dữ liệu này cũng k cần hihi :D

a. A=900=0,3N => N=3000
có A=T=900 => G=X=600
b.có A1 =T2 =300 =rA , X1=G2=200=rX
A2=A-A1=600=rU , X2=X-X1=400=rG
c.số aa môi trường nội bào cung cấp là : N/6 -1 =499
d.số lượt tARN tham gia dịch mã = số aa môi trường nội bào cung cấp =499
Có 6 riboxom trượt qua thì phải tạo ra 6 p.t pr chứ nhỉ ?
=> Số aa mt cung cấp: 6.(N/6-1)=.... ???
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom