Sinh 9 Bài tập ADN

Phạm Cẩm Bình

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
1
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
Phan Tây Hồ
Đầu tiên là đếm số lượng của từng loại nu :
A : 5
T : 5
G : 4
X : 4
Tính M là tính khối lượng ADN
M = (A + T + G + X) x 300
M = (2A + 2G) x 300
M = 2( 300 + 300) x 300
M = 1200 x 300
M = 360000 đvc
Tính l là tính chiều dài ADN
l = N:2 x 3,4A ( A ở đây là amstrong chứ ko phải nu có một cái vòng tròn nhỏ ở trên nữa nhưng mình ko gõ vào đc )
l = 1200:2 x3,4
l = 2040 A
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Đầu tiên là đếm số lượng của từng loại nu :
A : 5
T : 5
G : 4
X : 4
Tính M là tính khối lượng ADN
M = (A + T + G + X) x 300
M = (2A + 2G) x 300
M = 2( 300 + 300) x 300
M = 1200 x 300
M = 360000 đvc
Tính l là tính chiều dài ADN
l = N:2 x 3,4A ( A ở đây là amstrong chứ ko phải nu có một cái vòng tròn nhỏ ở trên nữa nhưng mình ko gõ vào đc )
l = 1200:2 x3,4
l = 2040 A
ơ không phải là có 18 nuc mà mỗi nuc nặng 300 đvc thì phải là M=18.300 chứ chị???
còn L=N/2.3,4=18/2.3,4=30,6 anstrong
chứ nếu làm như chị thì đếm số nucleotit làm gì hả chị???
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
ơ không phải là có 18 nuc mà mỗi nuc nặng 300 đvc thì phải là M=18.300 chứ chị???
còn L=N/2.3,4=18/2.3,4=30,6 anstrong
chứ nếu làm như chị thì đếm số nucleotit làm gì hả chị???
Bạn đó làm sai rồi em
Cứ theo công thức mà làm nhé
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom