Sinh 9 bài tập ADN

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk vs
1) Một gen có chiều dài 3060 A có hiệu phần trăm giữa nucleotit loại A với loại ko bổ sung là 20% . Gen nhân đôi liên tiếp 3 lần . Mã gen con tạo ra đều sao mã 1 lần . Hãy tinh:
a) số lượng từng loại Nu của gen
b) Số gen con tạo ra và số Nu mt nội bào cung cấp trong quá trình nhân đôi của gen.
c) Số phân tử M ARN đc hình thành . Hỏi có nhận xét gì về số lượng và chiều dài của các phân tử ARN với các gen con
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
giúp mk vs
1) Một gen có chiều dài 3060 A có hiệu phần trăm giữa nucleotit loại A với loại ko bổ sung là 20% . Gen nhân đôi liên tiếp 3 lần . Mã gen con tạo ra đều sao mã 1 lần . Hãy tinh:
a) số lượng từng loại Nu của gen
b) Số gen con tạo ra và số Nu mt nội bào cung cấp trong quá trình nhân đôi của gen.
c) Số phân tử M ARN đc hình thành . Hỏi có nhận xét gì về số lượng và chiều dài của các phân tử ARN với các gen con
a,C=3060/34=90(vòng)
=> Nu của gen = 90.10=900 Nu
vì %A-%X=20%
theo hệ quả NTBS ta có :
=> A-X= 180Nu
=>2A-2X=180Nu
=> 2A= (900+180)/2 =540Nu
=> A=T=2A/2=540/2=270Nu
=>2X=360
=> G=X=2X/2=360/2=180Nu
 
Top Bottom