Sinh 9 bài tập ADN

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1) Một đoạn phân tử ADN có chiều dài 5100 A trong đó A chiếm 30% hãy tính:
a) tổng số nuclêôtit
b)số lượng từng
c) số vòng xoắn
d) tổng số liên kết hidro
help me, pl
a. L=5100 => N=(5100.2)/3,4=3000
b. A=T=3000.30%=900 , G=X=(3000/2)-900=600
c. C=N/20=3000/20=150
d. H=2A+3G=2.900+3.600=3600
 
  • Like
Reactions: Tiểu Minh Duy

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu
2) một mạch ADN có A1 = 400 ; G1 = 300 ; T1= 200 ; X1 = 600 Hãy tính
a ) số lượng từng loại nuclêôtit
b) tổng số nuclêôtit và chiều dài
 

Hi HMF

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
251
391
109
Hải Dương
THPT
A1 = 400 = T2 ;
T1= 200 = A2 ;
G1 = 300 = X2 ;
X1 = 600 = G2
=> A = A1 + A2 và các loại còn lại tương tự

- Tính tổng số nu: N = 2A + 2G = ...
- Chiều dài: L = (N.3,4)/2 = ...
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
2) một mạch ADN có A1 = 400 ; G1 = 300 ; T1= 200 ; X1 = 600 Hãy tính
a ) số lượng từng loại nuclêôtit
b) tổng số nuclêôtit và chiều dài
a.A=T=A1+T1=400+200=600, G=X=G1+X1=300+600=900
b.N=2A+2G=2.600+2.900=3000
L=(N/2).3,4=5100
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
câu c sao lại lấy N chia 20 vậy bn
cái này là công thức có sẵn nha , với mấy bài này bạn chỉ cần áp dụng công thức là được
Tham khảo công thức nhé

+Công thức tính số lượng Nu từng loại của Gen:
Gọi tổng số Nu của 1 Gen là N, mạch mã gốc là mạch 1, mạch bổ sung là mạc 2:
-A1 = T2; G1 = X2; T1 = A2; X1 = G2;
-A1+T1+G1+X1 = A2+T2+G2+X2 = N/2
-A = T = A1 + A2 = T1 + T2 = A1 + T2 = A2 + T1…
-G = X = G1 + X2 + G2 + X1 = G1 + G2 = X1 + X2…

+Công thức tính tổng Nu của Gen:
-N = A+T+G+X
-N = 2A + 2G = 2T + 2X

+Công thức tính % từng loại Nu của Gen:
- A% + T% +G% + X% = 100%
- A% + G% = T% + X% = 50%
- A% = T% = (A1%+A2%)/2 = (T1%+T2%)/2
G% = X% = (G1%+G2%)/2 = (X1%+X2%)/2
+Công thức tính số vòng xoắn của Gen:
C= N/20 = L/34


+Công thức tính chiều dài của Gen:
L = 3,4 * (N/2)

+Công thức tính khối lượng phân tử của Gen:
M = 300*N

+Công thức tính liên kết hoá trị của Gen:
Tổng số LKHT của gen = N+[(N/2)-1]*2 = (N-1)*2

+Công thức tính số liên kết Hidrô của Gen:
H = 2A + 3G
 
  • Like
Reactions: thao ly nguyen
Top Bottom