Sinh 9 Bài tập ADN

Tuấn Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tư 2017
125
99
66
20
Quảng Trị
THCS Thành Cổ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một gen có 15 chu kỳ xoắn. Tổng số các Nu của đoạn gen đó là bao nhiêu?

2.Một phân tử ADN có chiều dài 5100A[tex]^{o}[/tex] có A= 600 Nu
a,Tính số lượng các Nu còn lại
b,Số lượng chu kỳ xoắn của phân tử ADN đó
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1.Một gen có 15 chu kỳ xoắn. Tổng số các Nu của đoạn gen đó là bao nhiêu?

2.Một phân tử ADN có chiều dài 5100A[tex]^{o}[/tex] có A= 600 Nu
a,Tính số lượng các Nu còn lại
b,Số lượng chu kỳ xoắn của phân tử ADN đó
1.N = C x 20 = 15 x 20 =300
2. a. L = 5100 => N = 3000 = 2A + 2G => G = X =900 , A= T = 600
b. C = N/20 = 3000/20 =150
 
Top Bottom