Sinh 12 Bài tập ADN

Tư Đồ Nhược Lăng

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
9
2
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Gen 6 có hiệu số giữa nucleotic loại G với 1 loại nucleotic khác bằng 0,5625 . Tỉ lệ % từng loại nucleotic của gen này.
2. Gen 7 có A>G và tích giữa 2 loại nucleotic không bổ sung nhau bằng 5,04%. Tỉ lệ % từng loại nucleotic của gen này.
3. Gen 9 có G2 + T2 = 12,52% tổng số nucleotic của gen. Tỉ lệ % từng loại nucleotic nucleotic của gen này.
4. Gen 12 có 17 chu kì và có tỉ lệ A : X = 7 : 3. Số lượng từng loại nucleotic của gen này.
5. Một gen chứa 1833 liên kết Hiđrô và và có hiệu số giữa nuclêôtit loại X với loại Nukhác là 10%. Số nuclêôtit mỗi loại của gen bằng bao nhiêu?
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1. Gen 6 có hiệu số giữa nucleotic loại G với 1 loại nucleotic khác bằng 0,5625 . Tỉ lệ % từng loại nucleotic của gen này.
Phải là 0,5625 chứ nhỉ ?
Hiệu của G với loại nu khác là 0,5625 %
=> hiệu của G với loại nu không bổ sung với G
=> G-A=0,5625%
Trong gen: A+G=50%
=> có hệ [tex]\left\{\begin{matrix} A+G=50 \\ G-A=0,5625 \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} A=....\\ G=.... \end{matrix}\right.[/tex]
2. Gen 7 có A>G và tích giữa 2 loại nucleotic không bổ sung nhau bằng 5,04%. Tỉ lệ % từng loại nucleotic của gen này.
Theo g.t ta có: A.G=5,04%
Trong gen có: A+G=50%
Có tổng , tích ... áp dụng viet là làm đc rồi
3. Gen 9 có G2 + T2 = 12,52% tổng số nucleotic của gen. Tỉ lệ % từng loại nucleotic nucleotic của gen này.
Trong gen có : G+T=50% => G^2+2GT+T^2=25%
Theo g.t có: G^2+T^2=12,52%
=> 2GT=12,48=> GT=6,24
Có tổng, tích .. áp dụng viet
4. Gen 12 có 17 chu kì và có tỉ lệ A : X = 7 : 3. Số lượng từng loại nucleotic của gen này.
Tổng số nu là: 17.20=340 nu
có tỉ lệ A:X=7:3 => [tex]\frac{A}{7}=\frac{X}{3}=\frac{A+X}{7+3}=\frac{170}{10}=17 \Rightarrow A=...;X=.....[/tex]
5. Một gen chứa 1833 liên kết Hiđrô và và có hiệu số giữa nuclêôtit loại X với loại Nukhác là 10%. Số nuclêôtit mỗi loại của gen bằng bao nhiêu?
Có: 2A+3G=1833 (1)
X-A=10%; trong gen: A+X=50%
Giải PT được %X=30%; %A=20%
Thay vào (1) đươc: 2.20%.N+3.30%.N=1833 => N=1410 hay 2A+2G=1410 (2)
Từ 1, 2 có PT: giải PT được A, G
 
Top Bottom