bài tập ADN

P

popstar1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phân tử ADN có chiều dài 1,02mm(1mm=10^-7A). Hiệu số % giữa 2 loại Nu không bổ sung là 10% (A>X). Trên mạch 1 có A1=1000Nu , G1=2000Nu.
a/ Tìm số liên kết Hidro
b/ Tìm số liên kết hóa trị
c/ Tìm số Nu từng loại của mỗi mạch ADN
 
C

congan98

tloi

trước khi giải mình có đính chính chút 1mm=10^7 A
ý tưởng :)D)
L=1,02mm=10200000A
=>N=L.2:3,4=6000000 (nu)
=>số liên kết cộng hoá trị là N-2=5999998 (lk)
mà ta có A-X=10%
A+X=50%
=> A=30%=1800000 nu
X=20%=1200000 nu
=> số liên kết hidro là N+X=7200000 (lk)
ở mạch 1 có : A1=1000nu
G1=2000nu
T1=1799000nu (do T1=A2=A-A1)
X1=1198000nu (do X1=X-X2=X-G1)
ở mạch 2 có :A2=1799000nu
G2=1198000nu
T2=1000nu
X2=2000nu
không biết có đúng k nữa,mọi người xem rồi có ý kiến giúp nhé
 
Top Bottom