bài tập ADN

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mạch thứ nhấ[/U]t của gen có tỷ lệ giữa các loại nu là 4:2:1:3. Gen này co1368 lk H. Tìm tỷ lệ % từng loại nu trong gen
2.Mạch thứ nhất của gen có 35% adenin và bằng 7/9 nu loịa timin của mạch . Gen nfay cso 120xitozin.Tính khối lượng của gen.
3.Gen có 2652 lk H.Trong 1 mạch đơn của gen có tỷ lệ các loại nu:
T/A=3/5,T=3/4G,G=1/2X.
Tính tỷ lệ % của từng loại nu trên mạch đó.
 
H

happy.swan

1. Mạch thứ nhất của gen có tỷ lệ giữa các loại nu là 4:2:1:3. Gen này co1368 lk H. Tìm tỷ lệ % từng loại nu trong gen

Áp dụng công thức 2A+3G = H
Theo đề ta có tỉ lệ của mạch 1:
A:T:G:X = 4:2:1:3
=> Đưa về dạng như sau:
$\frac{2A_1}{8} = \frac{2T_1}{4} = \frac{3G_1}{3} = \frac{3X_1}{9} = \frac{H}{24}$

=> Các loại nu.


2.Mạch thứ nhất của gen có 35% adenin và bằng 7/9 nu loịa timin của mạch . Gen nfay cso 120xitozin.Tính khối lượng của gen.


Theo NTBS có: $T_2 = \frac{7}{9}(T_1 + T_2 ) => T_1 = \frac{2}{7} T_2$

=> $T_1 = 10%$ của mạch 1.
=> %T = 22.5%
%X = 27.5% (ứng với 120 X)
=> Khối lượng

3. Gen có 2652 lk H.Trong 1 mạch đơn của gen có tỷ lệ các loại nu:

T/A=3/5,T=3/4G,G=1/2X.
=> sự rằng buộc của các ẩn về với A
Kết hợp với số liên kết H của gen bây giờ là: 2(A1 + T1) + 3(G1 + X1) = H
=> Nghiệm A
 
Top Bottom