Bài tập ADN

D

dangtiendung1998

Last edited by a moderator:
K

kiemsibat2

bài này đầu tiên bạn đổi 1.02 micro mét=10200
vì mỗi nucleotit có độ dài 3.4 angstrom nên lấy 10200:3.4=3000 NU
lại có ệ A1:T1:G1:X1=1:2:3:4 => A1=3000:10x1=300
mấy cái nu tiếp cũng tương tự như vậy bạn tự làm tiếp nha
sr nếu sai bạn bỏ quá cho nha
 
T

thokuro

Mình có cách giải hơi giống bạn kiemsibat2 nhưng kết quả khác.
Đổi: 1.02 micromet=102000 angstron
Theo công thức ta có: l = (N/2).3.4
=> N = 2l/3.4 = 2.10200/3.4=6000 nu
Theo đề bài lại có tỉ lệ các nu trên mạch 1 là:
A1:T1:G1:X1=1:2:3:4
=> A1=1/10, T1=2/10, G1=3/10,X1=4/10.
Vì mỗi ADN có 2 mạch song song nên tổng số nu mạch 1=tổng số nu mạch 2.
N1=N2= 6000/2=3000 nu.
-> A1=T2=3000/10=300 nu
A2=T1=3000.2/10=600 nu
G1=X2=3000.3/10=900 nu
G2=X1=3000.4/10=1200 nu.
Không biết đúng hay sai nhưng đây là cách làm của mình ở bài này.
 
Top Bottom