Bài tập ADN

V

vanpersi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Người ta chuyển một số phân tử AND của vi khuẩn Ecoli chỉ chứa [tex]N^{15}[/tex] sang môi trường chỉ có [tex]N^{14}[/tex].Tất cả các AND nói trên đều thực hiện tái bản 5 lần liên tiếp tạo được 512 phân tử AND. Số phân tử AND còn chứa [tex]N^{15}[/tex] là:
A. 10
B. 5
C. 16
D. 32

Bài 2: Axitamin Cys được mã hoá bằng 2 loại bộ mã, axitamin Ala và Val đều được mã hoá bằng 4 loại bộ mã. Có bao nhiêu cách mã hoá cho một đoạn polipeptit có 5 axitamin gồm 2 Cys, 2 Ala và 1 Val:
A. 7680
B. 960
C. 256
D. 3840
 
C

canhcutndk16a.

Bài 1: Người ta chuyển một số phân tử AND của vi khuẩn Ecoli chỉ chứa [tex]N^{15}[/tex] sang môi trường chỉ có [tex]N^{14}[/tex].Tất cả các AND nói trên đều thực hiện tái bản 5 lần liên tiếp tạo được 512 phân tử AND. Số phân tử AND còn chứa [tex]N^{15}[/tex] là:
A. 10
B. 5
C. 16
D. 32
Gọi x là số ptử ADN ban đầu ( chứa [tex]N^{15}[/tex])

\Rightarrow[TEX]x,2^5=512\Rightarrow x=16[/TEX] \Rightarrow trước khi tái bản có 16 ptử ADN có cả 2 mạch chứa [tex]N^{15}[/tex] \Rightarrow sau khi tái bản có 32 ptử ADN 1 mạch chứa [tex]N^{15}[/tex]
Bài 2: Axitamin Cys được mã hoá bằng 2 loại bộ mã, axitamin Ala và Val đều được mã hoá bằng 4 loại bộ mã. Có bao nhiêu cách mã hoá cho một đoạn polipeptit có 5 axitamin gồm 2 Cys, 2 Ala và 1 Val:
A. 7680
B. 960
C. 256
D. 3840
[TEX]C^2_{5}.C^2_{3}.2^2.4^2.4=7680[/TEX]

Giống toán XS lớp 11 ấy mà ;))
 
H

hardyboywwe

Mời các bạn giải thêm bài tập sau:

Một gen không phân mảnh dài 4080 ăngstron và có số liên kết hidro trong đoạn từ 3100 đến 3200 liên kết và có tích số giữa 2 loại nu không bổ sung bằng 0,06 tổng số nucleotit
a.Tìm tỉ lệ % từng loại nucleotit của gen
b.Tìm số liên kết hidro của gen
 
T

tomhum9x

Bài tập của bạn hardyboywwe:
Bạn có thể xem lại ko, hình như bị sai đề.
Vì: ta có L=4080A=>N=2400 =>A+G=1200.
Nhưng theo đề thì tích số của A và G là 0.06x2400=144 quá bé. Vì thế ko giải được.
Bạn có thể xem lại và chỉnh lại đề ko?
Cảm ơn bạn.
 
Top Bottom