Sinh 12 Bài tập ADN và nhan đôi adn

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giúp mình giải từ bài 1 đến bài 6
View attachment 74048
Bài 1:
nADN=17.10^5.2/3,4=1000000
=>A=1000000.30%=300000
=>A=T=300000
=>G=X=(50%-30%).1000000=200000
b) Amt=Tmt=300000.(2^3-1)=2100000
Gmt=Xmt=200000.(2^3-1)=1400000
c) số p.tử ADN cấu tạo từ mt=2^3-2=6
Bài 2:
G=X=650000
A=T=650000.2=1300000
=>l=650000.2+1300000.2=3900000
Bài 3:
2^5=32 ADN cn đc tạo ra
ADN con đc tạo thành từ nguyên liệu mới =2^5-2=30
Bài 4:
Có 4 loại nu=>Có tối đa 3^4=81 bộ ba
Mỗi bộ ba có 2 nu loại G và 1 nu loại khác =>...
Bài 5:
Một phân tử ADN đc đánh dấu N15 tiến hành nhân đôi k lần trog mt chỉ có n14 thì số phân tử ADN chỉ đc cấu tạo từ n14 là 2^k-2
=>...
Bài 6: Lm r mà chẳng nhớ :(
 

quanganh9726@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
72
19
26
24
Hà Nội
THPT Phúc Lợi
Bài 1:
nADN=17.10^5.2/3,4=1000000
=>A=1000000.30%=300000
=>A=T=300000
=>G=X=(50%-30%).1000000=200000
b) Amt=Tmt=300000.(2^3-1)=2100000
Gmt=Xmt=200000.(2^3-1)=1400000
c) số p.tử ADN cấu tạo từ mt=2^3-2=6
Bài 2:
G=X=650000
A=T=650000.2=1300000
=>l=650000.2+1300000.2=3900000
Bài 3:
2^5=32 ADN cn đc tạo ra
ADN con đc tạo thành từ nguyên liệu mới =2^5-2=30
Bài 4:
Có 4 loại nu=>Có tối đa 3^4=81 bộ ba
Mỗi bộ ba có 2 nu loại G và 1 nu loại khác =>...
Bài 5:
Một phân tử ADN đc đánh dấu N15 tiến hành nhân đôi k lần trog mt chỉ có n14 thì số phân tử ADN chỉ đc cấu tạo từ n14 là 2^k-2
=>...
Bài 6: Lm r mà chẳng nhớ :(
Giải bài 6 như thế nào ạ ?
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom