Sinh 9 Bài tập ADN và biến dị

Anna Mitchell

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2019
9
2
6
19
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS tăng nhơn phú b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một gen có số nucleotit loại A là 300nu; loại G là 500nu. Tính tổng số nucleotit(N) và số liên kết Hidro(H) của gen đó. (N= 2A + 2G; H= 2A + 3G)
2) Một gen có tổng số nucleotit(N) là 3000; nucleotit loại A chiếm 600nu. Tính loại G và liên kết hidro(H) của gen
3) Một gen có nu loại A bằng 600 nu, chiếm 20% của gen. Tính loại G,N và H

Trong tế bào sinh dưỡng của người có 2n nhiễm sắc thể. Khi giảm phân tạo giao tử, do tác động của tác nhân lí hoá học dẫn đến: người mẹ tạo ra các giao tử đột biến, người bố tạo ra các giao tử bình thường. Khi thụ tinh giữa giao tử bình thường với giao tử đột biến của mẹ đã tạo ra các hợp tử 2n + 1, 2n - 1
a) Em hãy viết lại bằng sơ đồ để kiểm chứng trường hợp nêu trên
b) Cho biết tên của loại đột biến này là gì
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
1) Một gen có số nucleotit loại A là 300nu; loại G là 500nu. Tính tổng số nucleotit(N) và số liên kết Hidro(H) của gen đó. (N= 2A + 2G; H= 2A + 3G)
2) Một gen có tổng số nucleotit(N) là 3000; nucleotit loại A chiếm 600nu. Tính loại G và liên kết hidro(H) của gen
3) Một gen có nu loại A bằng 600 nu, chiếm 20% của gen. Tính loại G,N và H

Trong tế bào sinh dưỡng của người có 2n nhiễm sắc thể. Khi giảm phân tạo giao tử, do tác động của tác nhân lí hoá học dẫn đến: người mẹ tạo ra các giao tử đột biến, người bố tạo ra các giao tử bình thường. Khi thụ tinh giữa giao tử bình thường với giao tử đột biến của mẹ đã tạo ra các hợp tử 2n + 1, 2n - 1
a) Em hãy viết lại bằng sơ đồ để kiểm chứng trường hợp nêu trên
b) Cho biết tên của loại đột biến này là gì
Câu 1,2,3 bạn đưa ra công thức rồi mà :v
Câu 4:
a,
Cái sơ đồ có trong SGK trang 68 bạn nhé
b, Tên: đây là loại đột biến số lượng NST(2n-1 là thể một nhiễm, 2n+1 là thể tam nhiễm)
 
Top Bottom