Sinh 9 Bài tập ADN tự nhân đôi

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MONG MỌI NGƯỜI GIÚP
Gen B có 3600 H và có hiệu giữa Nu loại timin với một loại Nu ko bổ sung với nó =300
a. Tính số lượng Nu từng loại của gen B
b. Gen B có chiều dài = bao nhiêu ?
c. Khi gen B tự nhân đôi 2 lần thì môi trường nội bào cung cấp bao nhiêu Nu tự do?
d. Gen B đột biến thành gen b. Gen b ít hơn gen B một liên kết hidro nhưng chiều dài hai gen = nhau. Dột biến thuộc loại nào ?. Tính số Nu từng loại gen b?
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
a, Ta có: 2T + 3G = 3600
Và: T - G = 300
Giải hệ phương trình được T và G. Theo nguyên tắc bổ sung: A = T ; G = X
b, N = 2T + 2G
L = N/2 x 3,4
 

Nguyễn Tố Nguyên

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
21
12
21
22
Bến Tre
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP
Gen B có 3600 H và có hiệu giữa Nu loại timin với một loại Nu ko bổ sung với nó =300
a. Tính số lượng Nu từng loại của gen B
b. Gen B có chiều dài = bao nhiêu ?
c. Khi gen B tự nhân đôi 2 lần thì môi trường nội bào cung cấp bao nhiêu Nu tự do?
d. Gen B đột biến thành gen b. Gen b ít hơn gen B một liên kết hidro nhưng chiều dài hai gen = nhau. Dột biến thuộc loại nào ?. Tính số Nu từng loại gen b?
a) Theo đề bài ra ta có:
2A + 3G = 3600 <=> 2T + 3G = 3600
T - G = 300
=> giải hệ phương trình ta được:
A=T = 900Nu
G=X = 600Nu
b) Tổng số Nu của gen B là:
N = 2(A+G) = 2 ( 900 + 600) = 3000Nu
Chiều dài của gen B: L = N/2.3.4
L = 3000/2.3,4 = 5100Ao
c) Ta có :
LB = Lb => Dạng đột biết thay thế
Ta có: A lk T = 2 lk hidro
G lk X = 3 lk hidro
mà HB - Hb = 1 lk
=> Thay 1 cặp G - X thành 1 cặp A -T
Số Nu từng loại của gen b là:
A = T = 900+1=901 Nu
G=X= 600-1=599Nu
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
d. Gen B đột biến thành gen b. Gen b ít hơn gen B một liên kết hidro nhưng chiều dài hai gen = nhau. Dột biến thuộc loại nào ?. Tính số Nu từng loại gen b?
Chiều dài gen bằng nhau nên số nu không tháy đổi => đột biến thay thế nu
Số liên kết hidro giảm 1 => thay thế G-X bằng A-T
 

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
a) Theo đề bài ra ta có:
2A + 3G = 3600 <=> 2T + 3G = 3600
T - G = 300
=> giải hệ phương trình ta được:
A=T = 900Nu
G=X = 600Nu
b) Tổng số Nu của gen B là:
N = 2(A+G) = 2 ( 900 + 600) = 3000Nu
Chiều dài của gen B: L = N/2.3.4
L = 3000/2.3,4 = 5100Ao
c) Ta có :
LB = Lb => Dạng đột biết thay thế
Ta có: A lk T = 2 lk hidro
G lk X = 3 lk hidro
mà HB - Hb = 1 lk
=> Thay 1 cặp G - X thành 1 cặp A -T
Số Nu từng loại của gen b là:
A = T = 900+1=901 Nu
G=X= 600-1=599Nu
bạn lộn đề rồi, bạn xem lại câu c đi
 

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
Hai gen A và B có tổng số 210 chu kì xoắn, số Nu của gen A = 2/5 số Nu của gen B, hai gen nhân đôi với tổng số 8 lần, riêng A đã nhận của môi trường 8400 Nu tự do. Hãy tính:
a. Chiều dài của mỗi gen ?
b. Số lần nhân đôi của mỗi gen?
c. Số lượng Nu môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi của cả hai gen và số Nu có trong tất cả các gen con được tạo ra
giúp mình câu c
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Hai gen A và B có tổng số 210 chu kì xoắn, số Nu của gen A = 2/5 số Nu của gen B, hai gen nhân đôi với tổng số 8 lần, riêng A đã nhận của môi trường 8400 Nu tự do. Hãy tính:
a. Chiều dài của mỗi gen ?
b. Số lần nhân đôi của mỗi gen?
c. Số lượng Nu môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi của cả hai gen và số Nu có trong tất cả các gen con được tạo ra
giúp mình câu c
Tính số nu MT cung cấp cho mỗi gen
Cộng lại thì được số nu MT cung cấp cho cả 2 gen
Số Nu trong các gen con: N.2^k( N là số nu của 1 gen; k là số lần nhân đôi)
Cộng vào được số nu ở trong tất cả các gen con
 

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
Tính số nu MT cung cấp cho mỗi gen
Cộng lại thì được số nu MT cung cấp cho cả 2 gen
Số Nu trong các gen con: N.2^k( N là số nu của 1 gen; k là số lần nhân đôi)
Cộng vào được số nu ở trong tất cả các gen con
bạn ơi cho mình hỏi: Hai gen nhân đôi với tổng số 8 lần là sao, tớ vẫn chưa hiểu lắm
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Hai gen A và B có tổng số 210 chu kì xoắn, số Nu của gen A = 2/5 số Nu của gen B, hai gen nhân đôi với tổng số 8 lần, riêng A đã nhận của môi trường 8400 Nu tự do. Hãy tính:
a. Chiều dài của mỗi gen ?
b. Số lần nhân đôi của mỗi gen?
c. Số lượng Nu môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi của cả hai gen và số Nu có trong tất cả các gen con được tạo ra
giúp mình câu c

bạn ơi cho mình hỏi: Hai gen nhân đôi với tổng số 8 lần là sao, tớ vẫn chưa hiểu lắm
Nghĩa là số lần nhân đôi của gen A + số lần nhân đôi của gen B = 8
 
Top Bottom