Sinh 10 Bài tập ADN

  • Thread starter phungtrung.pt.98@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 839

Tống Thị Quỳnh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2021
65
112
36
Theo bài ta có tổng số [tex]nu[/tex] của 2 loại [tex]nu[/tex] là [tex]0,4N[/tex] Số [tex]nu[/tex] cùng loại.
Trường hợp 1 [tex]A+T=0,4N[/tex]
[tex]\rightarrow A=T=0,2N[/tex]
[tex]\rightarrow G=X=0,3N[/tex]
[tex]\rightarrow 2.0,2N+3.0,3N=3900\rightarrow N=3000(nu)[/tex]
[tex]\rightarrow \begin{cases} A=T=600(nu)\\ G=X=900(nu) \end{cases}[/tex]
Trường hợp 2 [tex]G+X=0,4N[/tex]
[tex]\rightarrow G=X=0,2N[/tex]
[tex]\rightarrow A=T=0,3N[/tex]
[tex]\rightarrow 2.0,3N+3.0,2N=3900\rightarrow N=3250(nu)[/tex]
[tex]\rightarrow \begin{cases} A=T=975(nu)\\ G=X=650(nu) \end{cases}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ha_duong21
Top Bottom